Trang facebook kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em khiến dư luận phẫn nộ

Vừa qua, nhiều người dùng mạng xã hội facebook đang tỏ ra phẫn nộ, bất bình trước một fanpage với nhiều bài đăng, nội dung chia sẻ tục tĩu, chuyên chửi rủa, kêu gọi bài trừ trẻ em thậm chí là bạo hành trẻ em.

Bức xúc với fange kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em
Theo ghi nhận của PV, fanpge trên mạng xã hội facebook có tên: "Đ** ưa trẻ con" thu hút được hơn 46 nghìn lượt theo dõi. Nội dung là nhiều lời lẽ bệnh hoạn, tục tĩu với hàng loạt những bài đăng thể hiện sự căm thù với trẻ em, bài trừ trẻ em, bằng cách tung hô bạo hành trẻ em... chia sẻ những hình ảnh kinh dị.
Mặc dù vậy, page này nhận được nhiều lời bình luận, cổ xúy cho hành vi bệnh hoạn này.
Qua theo dõi, PV nhận thấy hầu hết thành viên của fanfage này là những người trẻ, điều đáng nói, có những người tự nhận mình đang làm nghề trông trẻ nhưng lại có những bài đăng, bình luận thể hiện sự căm ghét, cay độc với trẻ em. 
Nhiều người bày tỏ ý kiến lo ngại về một sự lệch lạc trong suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là với những người đang làm nghề trông trẻ. Thực tiễn cũng cho thấy, những năm gần đây liên tiếp những vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non bị phanh phui. 
Trang facebook keu goi bai tru, bao hanh tre em khien du luan phan no
 Hành động vô văn hóa đối với trẻ em được  thành viên fanpage kể lại và nhiều thành viên khác vào cổ súy.
Có thể kể đến một bình luận của tài khoản có tên Chii Anh: "Lúc trước tao ở với bác, bác tao trông trẻ. Trong đó có con của cô giáo tao. Lúc cô giáo sang đón nó về lại còn 'thơm chào cô 1 cái rồi về đi con'. Thế là nó thơm tao 1 cái thật. Nước dãi của nó dính lên mặt tao, đã bao nhiều năm trôi qua tao vẫn nhớ cái cảm giác kinh tởm đấy. Lúc đấy tao đã kiềm chế để không tát nó một phát. Khi tao kể lại thì tất cả mọi người đều lao vào chửi tao". 
Hưởng ứng theo, tài khoản tên Trần Thái Thịnh buông lời cay độc: "Đây chính là page tao tìm bấy lâu nay. Tao ghét bọn trẻ con cực kì. nhất là mấy đứa nít ranh 2 - 6 tuổi". 
Tài khoản Yến Lê kể lại kinh nghiệm: "Tao làm giáo viên mầm non các mày ạ. Gặp mấy thành phần hãm, nghịch như quỷ điên ruột chỉ muốn táng tới tấp mà luôn kiềm chế các mày ạ. Nhưng những đứa ngoan thì không bao giờ thế, người ta nói ngoan thì cái gì cũng có nhưng ngoan thì cũng không có gì hết. Trời thì nóng bức mà chúng nó nghịch càng điên máu".
Thậm chí, có tài khoản còn cổ súy cho hành động giết trẻ em bằng lời viết, hình ảnh bạo lực như máy xay thịt đặt ở cầu trượt dành cho trẻ em...
Điều đáng nói, tài khoản tự nhận đang là giáo viên dạy ở các trường mầm non. Ngoài ra, một số tài khoản khác tự nhận là bố trẻ em, cô chồng, chị chồng...
Trang facebook keu goi bai tru, bao hanh tre em khien du luan phan no-Hinh-2
 Không thiếu những bình luận cay độc, sặc mùi tục tĩu nhắm vào trẻ em.
Trang facebook keu goi bai tru, bao hanh tre em khien du luan phan no-Hinh-3
 Ảnh chiếc cầu trượt gắn với máy xay thịt khiến không ít nhiều người phẫn uất.
Trang facebook keu goi bai tru, bao hanh tre em khien du luan phan no-Hinh-4
 Các bậc cha mẹ sẽ nghĩ gì khi thấy những hình ảnh này?
Cần đóng ngay fanpage và xử phạt đối tượng quản trị nhóm
Sau khi biết đến sự tồn tại của fanpage này, rất nhiều tài khoản facebook đã đồng loạt kêu gọi báo cáo trang đến quản trị Facebook. Nhiều người không ngần ngại bày tỏ bức xúc, lên án gay gắt về tư tưởng bệnh hoạn của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ hiện nay.
Chị Trần Kim Thoa (TP HCM) bày tỏ sự lo lắng: "Không thể tượng tượng được trên thế gian lại có một hội vô lương tâm thế này. Lại với hơn 45 nghìn người yêu thích? Tôi và tất cả ông bố bà mẹ đều kinh sợ điều này hơn bất cứ thứ gì trên đời, bởi thành viên trong này còn rất nhiều giáo viên mầm non. Khi đọc từng bình luận còn rùng mình hơn nữa. Không yêu trẻ mà làm nghề chăm trẻ?".
Anh Phạm Hoàng (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Nhìn hình ảnh cầu trượt màu xanh gắn với máy xay thịt mà trang này đăng lên, tôi lặng người một lúc, nhất là khi nhìn thấy con mình đang ngủ. Thật sự không biết dùng từ gì dể diễn tả những hành động này nữa. Liệu có thể ví với tội ác của Hitler hay Pol Pot không? Tôi nghĩ là có".
"Không thể để cho những kẻ bệnh hoạn thế này tồn tại trong xã hội được. Rất mong các cơ quan chức năng can thiệp, có biện pháp xử lý nghiêm minh" - Anh Hoàng Thế (Thanh Trì, Hà Nội) lên án gay gắt.
Sau khi bị dư luận lên án gay gắt, hiện tại, fanpage này đang dừng hoạt động. Tuy nhiên, một trang khác mang nội dung tương tự lại được lập ra trong đêm 28/5.
Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ TTTT cần phải có những biện pháp mạnh tay với những fanpage, group không lành mạnh, mang nội dung cực đoan trên mạng xã hội facebook để loại bỏ những nguy cơ diễn ra thực tiễn ngoài xã hội. 
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
(*) Những lời chửi thể tục tĩu trong các bài đăng, bình luận đã được PV lược bỏ.
Ngọc Thiện

>> xem thêm

Bình luận(0)