Tìm thấy 2 con hổ nặng 300 kg trong trang trại bò

Qua kiểm tra một trang trại tại Nghệ An, lực lượng chức năng phát hiện hai cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 300 kg.

Được biết, qua công tác điều tra, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An (PC 49) đã phát hiện một đường dây chuyên buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
Tim thay 2 con ho nang 300 kg trong trang trai bo
Hai cá thể hổ và một nửa cá thể sơn dương bị cảnh sát phát hiện. (Ảnh: Công an cung cấp) 
Theo đó, chiều 13/1, tổ công tác Đội 2 PC49 đã bất ngờ tiến hành kiểm tra tủ cấp đông tại trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Huệ, sinh năm 1969 (ngụ xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu).
Tại thời điểm tổ công tác đến hiện trường thì ông Huệ không ở nhà, trang trại đang được em vợ của Huệ là anh Nguyễn Văn Kiên (SN 1980) và chị Hồ Thị Nga (SN 1989) - vợ Kiên coi giữ.
Thấy lực lượng chức năng tới, Nga tỏ thái độ lúng túng, đi xuống nhà bếp và khóa cửa lại. Tuy nhiên, biết không thể trốn tránh, Kiên đã tự nguyện dẫn tổ công tác vào trong nhà bếp kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong tủ chứa hai cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 300 kg và một nửa con sơn dương nặng gần 50 kg. Ngay sau đó, Kiên đã giao nộp toàn bộ tang vật cho lực lượng chức năng.
Tại cơ quan Công an, ông Huệ khai nhận số động vật quý hiếm này do vợ chồng Kiên, làm công tại trang trại bò của gia đình ông trông giữ. Nguồn gốc số động vật này chưa được xác định.
Theo Thy Huệ/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)