Giết chồn khoe trên Facebook, bị phạt 6 triệu đồng

Ngày 16/10, UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, cho biết, vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với 4 người vì hành vi giết động vật hoang dã.

Trước đó, ngày 11/9, trên facebook của Dương Công Lý (25 tuổi) và Phạm Thành Trường (24 tuổi, cúng trú huyện Duy Xuyên), đăng ảnh 2 thanh niên đang xách 2 con chồn vừa bị giết. Hành vi giết động vật hoang dã nhanh chóng gây phản ứng trên mạng xã hội và Hạt kiểm lâm Duy Xuyên đã vào cuộc điều tra. 
Giet chon khoe tren Facebook, bi phat 6 trieu dong
Dương Công Lý khoe chồn trên Facebook trước khi làm thịt.
Sau hơn 1 tháng xác định, do thường xuyên bị những con chồn từ trên núi xuống tấn công vịt nuôi ở trong trang trại nên Hồ Phước Hiệp (31 tuổi) và Nguyễn Rô (44 tuổi, cùng trú xã Duy Sơn), lập mưu giăng bẫy chúng. Hai chủ trang trại này sau đó rủ thêm Lý và Trường cùng tham gia vây bắt và đánh chết 2 con chồn. Trước khi làm thịt, Ly và Trường chụp ảnh cho nhau để đăng lên Facebook khoe chiến tích.
Theo ông Ngô Phi Thâm, Chủ tịch UBND xã Duy Sơn: “Xét thấy, nhận thấy họ vì bảo vệ đàn vịt nhà mà giết chết 2 con chồn và hiểu biết pháp luật cũng ít. Tuy nhiên cũng phải xử phạt mỗi người 1,5 triệu đồng để làm gương”.
Theo Đại Đoàn Kết

Bình luận(0)