Thực hư clip 'đại gia' tranh quần áo từ thiện với dân nghèo ở Đà Nẵng

Ngay sau khi xuất hiện, clip đã nhận được vô số những lời bình luận, chỉ trích. Hầu hết các ý kiến cho rằng rằng người lái xe có giá trị tiền tỷ nhưng lại tranh giành đồ với người nghèo.

Trên mạng xã hội facebook đang lan truyền clip ghi lại cảnh 2 người (một nam, một nữ) nhận đồ tại tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" ở số 718 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và vận chuyển lên ô tô bán tải. Tủ quần áo này do ông Trần Nhật Ninh (Chủ nhiệm Hợp tác xã ô tô Liên Chiểu) lập ra nhằm quyên góp đồ không còn dùng đến rồi chia sẻ cho người cần dùng.
Clip: Cảnh hai người chất áo quần từ thiện lên xe gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.
Ngày 24/12, trả lời PV VietNamNet, ông Trần Nhật Ninh cho biết việc đặt kệ là để tiếp nhận quần áo, dép giày còn sử dụng được mà người khác không dùng nữa để người khó khăn có nhu cầu đến lấy về dùng. Gần đây, áo quần được người dân đưa đến nhiều nên ông nhờ người chuyển lên vùng cao khó khăn.
"Vừa rồi 2 đứa em ở Tây Giang xuống sửa xe, tiện thể tôi nhờ chuyển số quần áo này lên cho người dân A Dít, Tây Giang nên 2 em cùng tôi bốc đồ lên xe chứ có ai đi tranh giành đồ từ thiện đâu", ông Ninh nói và cũng giải thích rõ, ông đặt kệ này để tiếp nhận số quần áo mà người khác không dùng nữa, và những ai cần có thể đến lấy sử dụng. Do lượng quần áo, giày dép được đưa đến nhiều nên ông mới nhờ người chuyển lên những vùng xa, khó khăn.
"Tôi đặt tủ áo quần tại đây để nhận đồ qua sử dụng với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những ai có hoàn cảnh chưa thực sự đủ đầy. Người dân miền núi không có đồ để mặc nên tuần trước tôi đã chuyển một xe tải quần áo lên đó", ông Ninh nói.
Thuc hu clip 'dai gia' tranh quan ao tu thien voi dan ngheo o Da Nang
Chọn đồ tại tủ quần áo "Chia sẻ yêu thương" của ông Trần Nhật Ninh. (Ảnh cắt từ clip)
Theo ông Ninh, hằng ngày có nhiều người mang quần áo, dép giày còn sử dụng được đến đây, mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. "Khi thấy lượng áo quần, vật dụng được mang đến nhiều, tôi cùng công nhân ở xưởng sắp xếp bỏ vào bao, gom được số lượng lớn thì sẽ tổ chức chuyến đi về với bà con vùng núi", ông Ninh nói.
Ông Ninh cho biết đang rất buồn vì câu chuyện hiểu lầm trên mạng. "Tôi đang tính có nên tiếp tục nữa hay không. Mong mọi người khi đăng tải clip cần tìm hiểu kỹ thực hư chứ không nên nhìn hiện tượng rồi phán bừa như vậy".
Liên quan đến sự việc, đại diện UBND phường Hòa Khánh Bắc khẳng định, không có chuyện 2 người đi ô tô tranh đồ từ thiện như clip đăng tải.
Theo HP/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)