Thời tiết hôm nay 16/4: Miền Bắc sẽ có mưa, dông rải rác

(Kiến Thức) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết hôm nay (16/4), các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa và dông rải rác. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo thời tiết hôm nay (16/4), thời tiết miền Bắc khá đẹp, trời nhiều mây, đôi lúc có nắng nhẹ.
Trong ngày 16/4, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng hôm nay dự báo không quá 29 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 29-32 độ C. Riêng một số tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La có một số điểm nắng nóng cục bộ 35-36 độ.
Từ chiều tối nay, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong đó mưa sẽ tập trung ở Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Hoà Bình, Tuyên Quang và thủ đô Hà Nội.
Thoi tiet hom nay 16/4: Mien Bac se co mua, dong rai rac
Từ chiều tối nay, nhiều tỉnh miền Bắc sẽ có mưa rào và dông. 
Do đang thời điểm giao mùa nên trong cơn mưa có nguy cơ cao kèm theo tố lốc, gió giật mạnh, tại các tỉnh vùng núi có thể có mưa đá.
Tại khu vực các tỉnh miền Trung từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, ban ngày trời nắng nhẹ 30-33 độ, riêng các tỉnh vùng núi phía Tây có nơi nóng trên 35 độ. Chiều tối nay, khu vực này cũng sẽ có mưa rào và dông.
Khu vực Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng ổn định 31-34 độ, đêm không mưa, mát mẻ 23-26 độ. Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 52-92%. Nhiệt độ từ 20-23 độ, cao nhất từ 32-35 độ.
Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt cả ngày với nền nhiệt phổ biến 35-36 độ. Dự báo thời tiết 3 ngày tới, nhiệt độ khu vực này vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)