Mật ong hoa nhãn hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Mật ong đặc trưng của hoa nhãn thường có màu vàng óng, hơi nhạt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Khi tiết trời nắng ấm là thời điểm hoa nhãn bung nở, lượng mật tiết ra từ hoa nhiều nhất cũng là lúc những chú ong có thể thả sức hút no mật mà không cần nguồn thức ăn khác. Thời điểm này người nuôi ong sẽ ngừng cho ong ăn đường (trước mùa hoa nhãn nở một tháng) nhằm kích thích để ong đi lấy mật nhiều hơn từ đó giúp người nuôi ong có thể tăng được cả sản lượng cũng như chất lượng của mật ong. Ảnh: Banmatong.Trong thời điểm này những người thợ nuôi ong sẽ kiểm tra những tổ ong khi thấy bề mặt của cầu ong bắt đầu vít nắp dải đều trên khắp mặt tổ là dấu hiệu cho thấy mật ong đã đạt chất lượng tốt nhất về cả độ chín, màu sắc và mùi hương… là có thể bắt đầu quay mật ong hoa nhãn. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Khi lấy từng từng tổ ong ra, người thợ phỉ đảm bảo mặc bảo hộ kín người để tránh bị ong đốt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Cận cảnh các phên sáp ong vừa nhấc ra khỏi tổ. Ảnh: Lamchame.Khi những bánh tổ ong được ong trát kín bởi mật, người nuôi ong đưa những bánh tổ ong này vào máy quay ly tâm để mật tách ra khỏi những ô chứa. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Người thợ sẽ dùng tay quay đều chiếc máy... Ảnh: Lamchame.Từ chiếc máy quay, dòng mật sánh quyện chảy xuống với màu nâu óng ánh. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Sáp ong được tách ra sẽ dùng để ngâm rượu uống rất tốt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.Hiện nay giá mật ong hoa nhãn nguyên chất bán trên thị trường từ 180.000 - 22.000 đồng/lít. Ảnh: Matonghoann.
Mật ong hoa nhãn hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Mật ong đặc trưng của hoa nhãn thường có màu vàng óng, hơi nhạt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Khi tiết trời nắng ấm là thời điểm hoa nhãn bung nở, lượng mật tiết ra từ hoa nhiều nhất cũng là lúc những chú ong có thể thả sức hút no mật mà không cần nguồn thức ăn khác. Thời điểm này người nuôi ong sẽ ngừng cho ong ăn đường (trước mùa hoa nhãn nở một tháng) nhằm kích thích để ong đi lấy mật nhiều hơn từ đó giúp người nuôi ong có thể tăng được cả sản lượng cũng như chất lượng của mật ong. Ảnh: Banmatong.
Trong thời điểm này những người thợ nuôi ong sẽ kiểm tra những tổ ong khi thấy bề mặt của cầu ong bắt đầu vít nắp dải đều trên khắp mặt tổ là dấu hiệu cho thấy mật ong đã đạt chất lượng tốt nhất về cả độ chín, màu sắc và mùi hương… là có thể bắt đầu quay mật ong hoa nhãn. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Khi lấy từng từng tổ ong ra, người thợ phỉ đảm bảo mặc bảo hộ kín người để tránh bị ong đốt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Cận cảnh các phên sáp ong vừa nhấc ra khỏi tổ. Ảnh: Lamchame.
Khi những bánh tổ ong được ong trát kín bởi mật, người nuôi ong đưa những bánh tổ ong này vào máy quay ly tâm để mật tách ra khỏi những ô chứa. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Người thợ sẽ dùng tay quay đều chiếc máy... Ảnh: Lamchame.
Từ chiếc máy quay, dòng mật sánh quyện chảy xuống với màu nâu óng ánh. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Sáp ong được tách ra sẽ dùng để ngâm rượu uống rất tốt. Ảnh: FB Nguyễn Nhật Quang.
Hiện nay giá mật ong hoa nhãn nguyên chất bán trên thị trường từ 180.000 - 22.000 đồng/lít. Ảnh: Matonghoann.