Quảng Ninh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lập 8 chốt kiểm dịch COVID-19

Theo chỉ đạo chung, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai 8 tổ chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở các cửa ngõ ra-vào tỉnh.

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng, chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.
Quang Ninh
 UBND TP Cẩm phả - Chốt kiểm soát dịch số 1.
Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.
Quảng Ninh thành lập các tổ truy vết COVID-19 đến tận thôn, khu; tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh; tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh, dịch vụ giải trí. Các cơ quan công sở thực hiện làm việc theo hình thức trực tuyến.
Quang Ninh
Chốt kiểm dịch trên cầu Bạch Đằng ngày 28/1/2021.
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai 8 tổ chốt phòng, chống dịch COVID-19.
Cụ thể: Tại Km15 Quốc lộ 18 (thành phố Móng Cái) có một chốt; hai chốt tại địa bàn Tiên Yên là ngã 3 Yên Than và Quốc lộ 4b đường đi Lạng Sơn; Một chốt tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên); Một chốt tại xã Tân Dân (thành phố Hạ Long); một chốt tại cầu Đá Bạc, Quốc lộ 1 (thành phố Uông Bí); Một chốt ở cổng tỉnh thị xã Đông Triều và một chốt tại quốc lộ 17B ngay cầu Đá Vách sang địa bàn Kinh Môn (tỉnh Hải Dương).
Quang Ninh
 Chốt kiểm dịch thuộc xã Tân Dân - CA TP Hạ Long.
Các chốt kiểm soát được chia làm 3 ca, có đầy đủ các lực lượng chức năng, liên ngành, hoạt động 24/24 giờ và bắt đầu từ 13h30 ngày 28/1 đến khi có chỉ đạo tiếp theo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.
Quang Ninh
Chốt kiểm soát TX Đông Triều - Ảnh do cán bộ CSGT Đông Triều cung cấp 
Đối với các trường hợp không hợp tác, chống đối, khai báo không trung thực, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối, không cho phương tiện đi vào và báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, để thu dung, thực hiện cách ly tập trung.
Quang Ninh
 TP Hạ Long đi đầu trong việc là đơn vị đầu tiên triển khai các phương án chống dịch.
Ngoài ra, trước 7h hàng ngày, Tổ trưởng chốt kiểm soát có trách nhiệm báo cáo kết quả hoạt động của các lực lượng trực tiếp về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để tổng hợp. Đối với các tình huống phức tạp, đột xuất, Tổ trưởng phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo để có phương án giải quyết.
Quang Ninh
 Tắc dài đoạn từ Quang Hanh, Cẩm Phả về dốc Đèo Bụt, phường Hà Phong, TP Hạ Long. Người dân xuống xe đi bộ về nhà.
Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế...
>>>>Xem thêm video: Các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang siết chặt kiểm soát dịch, truy vết tận F4
 
Băng Nhung

>> xem thêm

Bình luận(0)