Quá khứ bất hảo của Cử “mập”, kẻ bắn cô gái ở Tây Ninh

Trong 4 đối tượng liên quan tới vụ cô gái trẻ bị bắn chết ở Tây Ninh, có tiếng tăm nhất là đối tượng Trần Thế Anh tên gọi khác là Cử "mập" kẻ có nhiều tiền án, tiền sự.

Liên quan đến vụ cô gái trẻ bị bắn chết ở Tây Ninh, mới đây, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan này đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Trần Thế Anh (25 tuổi, trú tại phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Anh Huy (27 tuổi, trú tại phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành), Nguyễn Hồng Phước (33 tuổi, trú tại phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) và Ngô Minh Hòa (20 tuổi, trú tại phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành).
Nạn nhân tử vong là chị Lý Thu Tr. (19 tuổi, trú tại Phước Bình 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh). Trong 4 đối tượng có nổi lên đối tượng Trần Thế Anh thường được bạn bè xã hội gọi bằng tên Cử “mập”, từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền sự Sử dụng trái phép chất ma túy. Nói đến Cử "mập”, dân chơi ở thị xã Hòa Thành đều không ai là không biết về quá trình vào tù ra tội, cũng như “máu điên” của đối tượng này.
Qua khu bat hao cua Cu “map”, ke ban co gai o Tay Ninh
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 
Bạn bè cùng chơi với Cử "mập" họ cho rằng Cử rất nhiệt tình với bạn bè nhưng tính tình nóng nảy, thích “hơn thua với đời”. Chỉ cần thấy ai nói chuyện, làm việc gì thấy gai mắt, Cử liền kiếm chuyện và dùng vũ lực.
Theo M.H (từng là bạn tù của Cử "mập") cho biết: "Cách đây 4 năm, Cử có quan hệ tình cảm với 1 nữ sinh. Lúc này, Cử đã có 2 tiền án và mới đi tù về. Mãn hạn, Cử không về sống cùng cha mẹ mà thuê nhà ở riêng, không có nghề nghiệp ổn định.
Tôi không hiểu Cử tán tỉnh kiểu gì mà con bé chấp nhận, dù biết Cử mới ra tù. Trong lúc quen nhau, con bé còn được một số nam thanh niên khác theo đuổi, Cử biết chuyện xách mã tấu đòi chém người ta. Con bé nghe tin sợ quá nên đập điện thoại, cắt đứt liên lạc. Cử không tìm được người yêu, khóc vùi bên chén rượu, rồi tiếp tục trượt dài với chuỗi ngày bất hảo, vào khám ăn cơm tù”.
Qua khu bat hao cua Cu “map”, ke ban co gai o Tay Ninh-Hinh-2
Đối tượng Trần Thế Anh tức Cử "mập". 
Theo điều tra của cơ quan Công an, ngày 21/6, Trần Thế Anh đến nhà trọ T.T (thuộc khu vực phường Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành). Tại đây, Thế Anh xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Anh Tú (17 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành); Trần Văn Cảnh (20 tuổi, ngụ tỉnh Long An, tạm trú khu phố Long Kim, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành).
Trong lúc cự cãi, Cảnh lấy cây phản chém Thế Anh nhưng Thế Anh kịp bỏ chạy. Sau đó, Tú và Cảnh đi đến nhà trọ của anh Võ Hồng Lượng (26 tuổi, tạm trú khu phố Long Thới, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành) để tụ tập cùng với nhóm bạn.
Sau khi chạy thoát, Thế Anh điện thoại cho Huy và Phước để mượn 2 súng cùng 6 viên đạn để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Cảnh. Khi có vũ khí trong tay, Thế Anh cùng với Phước, Hòa đến nhà Lượng tìm Tú và Cảnh. Tại đây, nhóm của Thế Anh bị nhóm thanh niên trong nhà của Lượng dùng đá ném; sau đó xách dao, kiếm tự chế chạy ra gây sự nên bỏ chạy.
Khi quay đầu xe để chạy, Thế Anh rút khẩu súng rulo bắn vào nhóm thanh niên trên 2 phát súng, 1 phát súng trúng vào chị Lý Thu Tr. làm nạn nhân tử vong ở bệnh viện.
Sau khi gây án, cả nhóm đến nhà bạn gái của Phước là chị C.T. để trốn. Thế Anh trả 2 khẩu súng lại cho Phước và Huy nhưng Huy nhờ Phước cất giấu dùm. Phước đưa súng cho C.T. cất giấu rồi cả nhóm bỏ trốn.
Đến ngày 23/6, Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ Hòa, Phước, Huy. Sau đó Thế Anh đến cơ quan công an đầu thú.
 >>> Xem thêm video: Tạm giữ 4 đối tượng bắn cô gái trẻ bị bắn chết ở Tây Ninh

Nguồn: Đài Truyền Hình Vĩnh Long.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)