Phụ huynh làm đơn minh oan cho thầy giáo nghi dâm ô 7 học sinh

Nhóm phụ huynh của 7 nam sinh ở trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội) đã làm đơn minh oan cho thầy giáo. Người này đã trở lại trường giảng dạy.

Tại Hội nghị thông tin báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 16/4, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai thông tin về vụ thầy giáo bị nghi dâm ô 7 em học sinh nam tại trường THCS Trần Phú.
Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, cho biết thầy giáo này đã đi làm lại sau 3 ngày bị đình chỉ và đã được phụ huynh học sinh làm đơn giải oan.
"Đối với thầy giáo của trường THCS Trần Phú, nhà trường đã đình chỉ đứng lớp 3 ngày từ ngày 11/4 đến hết ngày 13/4. Ngay trong buổi tối ngày 14/4, 7 phụ huynh của 7 học sinh đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo. Hội đồng sư phạm nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng để minh oan cho thầy giáo", bà Hạnh thông tin.
Phu huynh lam don minh oan cho thay giao nghi dam o 7 hoc sinh
 
Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cho biết thêm Phòng đang chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và thầy giáo này cũng đã bắt đầu quay lại công tác. Tuy nhiên, thầy giáo này sẽ bị đình chỉ đứng lớp nhóm có 7 học sinh giỏi môn Toán của trường và nhà trường cũng dừng các hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi của lớp.
Trả lời câu hỏi của Zing.vn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến, cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Trong khi đó, danh tính 7 em học sinh được giữ kín.
"Công an vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc này và chưa có kết luận điều tra. Vì vậy, ngành giáo dục quận Hoàng Mai, cũng như Ban giám hiệu trường Trần Phú chưa đưa ra hình thức xử lý nào. Ngay khi có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ có các biện pháp phù hợp nhanh chóng", ông Tiến thông tin.
Đại diện của Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh Sở đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo tuyệt đối không cung cấp danh tính 7 em học sinh liên quan vụ việc ra bên ngoài.
"Chúng tôi có thể khẳng định 7 em học sinh đó đi học bình thường và các em không hề có biểu hiện bất thường nào về mặt tâm lý cả", ông Tiến phát biểu.
Vụ việc xôn xao ngày 10/4 khi một phụ huynh ở quận Hoàng Mai phản ánh con trai của chị cùng 6 nam sinh khác bị thầy giáo ôn luyện Toán học sinh giỏi dâm ô nhiều tháng. Ngày 11/4, Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) đã tạm đình chỉ thầy giáo này.
Nam giáo viên được cho thường xuyên sờ bộ phận sinh dục của các nam sinh. Hành vi sàm sỡ có khi kéo dài tới hàng chục phút. 7 em học sinh nằm trong đội tuyển được bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán. Việc bồi dưỡng hoàn toàn miễn phí, lớp bồi dưỡng diễn ra ngay tại trường vào các buổi chiều.
Ngày 10/4, Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ đạo khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc. Trong công văn, Bộ yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp vi phạm đạo đức nghiêm trọng, theo quy định của pháp luật.
Theo Sơn Hà/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)