Nữ du khách tử vong khi đang tắm biển tại Quảng Ninh

Trong lúc tắm tại Bãi tắm Hòn Gai, gia đình cùng người dân phát hiện chị P.T.V.H. không cử động đã vội hô hoán, báo cho đội cứu hộ…

Sáng nay (7/7), tại Bãi tắm Hòn Gai (phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến một phụ nữ tử vong.

Nạn nhân được xác định là chị P.T.V.H (SN 1974, du khách từ Hà Nội cùng gia đình du lịch tại Hạ Long).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, gia đình chị P.T.V.H. tắm tại Bãi tắm Hòn Gai. Đến 6h20, gia đình cùng người dân phát hiện chị không cử động đã vội hô hoán, báo cho đội cứu hộ.

Nu du khach tu vong khi dang tam bien tai Quang Ninh
 Hiện trường nơi gia đình và mọi người phát hiện chị P.T.V.H. nằm và không còn cử động. Ảnh: Tuấn Hương

Nhận được tin báo, đội cứu hộ đã có mặt để đưa chị H. vào bờ và gọi cấp cứu 115. Thời điểm xảy ra vụ việc, thủy triều đang rút, mặt nước khá cạn. Tuy nhiên, thời tiết có mưa rào, ảnh hưởng đến tầm nhìn trên biển.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 6/7, cũng xảy ra một vụ đuối nước tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nạn nhân là cháu N.V.C. (SN 2008).

Cháu N.V.C. cùng các cháu L.T.Đ. (sinh năm 2012), P.T.H. (sinh năm 2012), N.G.H. (sinh năm 2010) và N.H.P. (sinh năm 2012), cùng trú tại tổ 6, khu Hạ Long, phường Ninh Dương, rủ nhau đến khu vực bờ sông Ka Long (gầm cầu Ka Long 2) tắm.

Trong lúc tắm, N.V.C. và L.T.Đ. bị nước cuốn ra xa, dẫn đến đuối sức rồi kêu cứu. Thấy vậy, cháu N.G.H. cùng một số người dân gần đó bơi ra hỗ trợ và kéo cháu Đ. vào bờ, còn cháu N.V.C. bị chìm xuống dưới nước.

Khoảng 5 phút sau, cháu N.V.C. được người dân tìm và đưa lên bờ trong tình trạng bất tỉnh. Sau đó, cháu được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái. Đến 19 giờ cùng ngày, cháu N.V.C. đã không qua khỏi. Thi thể của cháu đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

 

Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)