Những ai tham gia vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau?

Bà Nguyễn Thị Diệu được cho là móc nối, lôi kéo nhiều người tham gia vụ đánh ghen kinh hoàng tại Cà Mau vào ngày 13/5.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, cơ quan chức năng đã tạm thời dựng được toàn cảnh vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra tại nhà ông Trần Văn T (ở xã Đông Hưng, Cái Nước, Ca Mau) vào 1h ngày 13/5, cũng như xác định vai trò của các đối tượng tham gia vụ việc.
Ảnh minh họa. 
Cụ thể, ngày 12/5, Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) biết tình địch T. H. P về xã Đông Hưng để trông nhà cho cha ruột là ông Trần Văn T.
Chiều cùng ngày, bà Diệu không thấy chồng là N.V.T về nhà nên đến cơ quan để tìm. Tuy nhiên, chồng bà Diệu không có mặt ở cơ quan. Lúc này, bà Diệu liên lạc với Phan Văn Đạt-em chồng của T. H. P, để hỏi chồng bà có tới nhà ông Trần Văn T không.
Tìm hiểu qua một số người quen, Phan Văn Đạt biết ông N.V.Th. gửi xe máy qua đêm ở một tiệm tạp hóa và thuê đò vô nhà ông Trần Văn T chơi. Nghe tin, bà Nguyễn Thị Diệu nhờ Lê Minh Kha chở bà đến xã Đông Hưng gặp Phan Văn Đạt. Tại đây, hai bên bàn kế hoạch bắt quả tang vụ ngoại tình.
Sau đó, Nguyễn Thị Diệu gọi cho Nguyễn Thị Huệ và em ruột là Nguyễn Văn Đủ đến xã Đông Hưng để "chi viện". Bà Nguyễn Thị Huệ gọi thêm Nguyễn Văn Phước; Nguyễn Văn Đủ kêu thêm một thanh niên tên Nhạo. Nhóm người này đi xe máy từ xã Nguyễn Phích (huyện U Minh) sang xã Đông Hưng (huyện Cái Nước) để cùng Diệu đánh ghen.
Trong khi đó, Phan Văn Đạt kêu thêm anh trai là Phan Văn Đoàn, em vợ là Trần Hoàng Vũ cùng tham gia. Phan Văn Đoàn rủ thêm vợ là Huỳnh Thị Dung ở xã Đông Hưng (Cái Nước).
Khoảng 12 giờ ngày 12/5, Nguyễn Thị Diệu và Phan Văn Đạt cùng nhóm người kể trên đi bằng 2 xuồng máy đến nhà ông Trần Văn T. Khi tới gần nhà, họ tắt máy rồi chia nhiều hướng xông vào nhà ông Trần Văn T. Lúc này vào khoảng 1h ngày 13/5, nhà ông Trần Văn T vẫn sáng đèn, cửa khép không khoá.
Khi phát hiện N.V.T và T. H. P trên giường, Phan Văn Đoàn, Phan Văn Đạt xông tới kéo N.V.Th. ra và bắt trói rồi đánh đập, còn Nguyễn Văn Phước ôm giữ để N.V.Th. không bỏ chạy. Trong khi đó, Nguyễn Thị Diệu nắm tóc, kéo T. H. P. rơi xuống giường rồi chửi bới, xát bột ớt, cắt tóc nạn nhân. Nguyễn Thị Huệ và Lê Minh Kha tiếp tay hành hạ T. H. P.
Huỳnh Thị Dung và Trần Hoàng Vũ dùng điện thoại quay lại cảnh đánh ghen hơn 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, bà Nguyễn Thị Diệu gọi báo cho Công an xã Đông Hưng đến lập biên bản vụ đánh ghen. Công an xã Đông Hưng nhìn nhận vụ đánh ghen đơn giản, cho hai bên thoả thuận, không báo cáo cấp trên.
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Nước nói: “Khi báo Tiền hong thông tin, chúng tôi chỉ đạo Công an huyện Cái Nước làm rõ, báo cáo và xử lý theo pháp luật”.
Triệu tập nhiều người tham gia để làm rõ
Ngày 29/5, nguồn tin Tiền Phong, các điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) triệu tập nhiều người đến trụ sở Công an xã Nguyễn Phích (U Minh) để làm rõ hành vi “làm nhục người khác”.
Bà T. H. P, (29 tuổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) không yêu cầu giám định thương tích vì vết thương đã lành nhưng yêu cầu xử lý những người đánh đập, hành hạ, làm nhục, phát tán clip đánh ghen trên mạng xã hội.
Bà Nguyễn Thị Diệu, 34 tuổi- vợ thượng uý Nguyễn Văn Thi, Lê Minh Kha, Nguyễn Thị Huệ (dì ruột bà Diệu), Nguyễn Văn Đủ (em ruột bà Huệ), Nguyễn Văn Phước… cùng ở xã Nguyễn Phích và xã Khánh An (U Minh).
Những người tham gia đánh ghen bị triệu tập để làm rõ hành vi tham gia làm nhục bà T. H. P và thượng uý N.V.Th., Trại giam K3- Cái Tàu (Tổng cục VIII Bộ công an) đóng trên địa bàn U Minh.
Trước đó, Công an huyện Cái Nước quyết định khởi tố vụ án “Làm nhục người khác” theo điều 155 BLHS và khởi tố 2 bị can là Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thị Huệ để điều tra hành vi làm nhục người khác.

Ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết: “Công an huyện Cái Nước điều tra, xác minh, làm rõ và khởi tố vụ án, lần lượt khởi tố bị can. Chúng tôi đã báo cáo toàn bộ vụ việc với Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về bản chất vụ việc, xử lý cán bộ có liên quan”.

Theo Song Tiến/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)