Dự báo thời tiết 30/5: Nam Bộ mưa to, nguy cơ lốc xoáy

Trong 2-3 ngày tới, nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo thời tiết, so với hôm qua, nền nhiệt miền Bắc hôm nay tăng khoảng 3 độ C nhưng vẫn chưa chạm mức nắng nóng.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay cao nhất ở mức 34 độ C, các tỉnh còn lại phổ biến 30-33 độ. Ban ngày trời oi nóng nhưng chiều tối và đêm sẽ có mưa dông rải rác.
Thời tiết hôm nay khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế ban ngày nắng nóng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, chiều tối cũng có mưa rào và dông vài nơi, đêm trời giảm nhiệt còn 25-28 độ.
 Chiều nay, Nam Bộ và nam Tây Nguyên sẽ có mưa dông mạnh
Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận nắng nóng hơn, cao nhất ban ngày lên mức 33-36 độ, ban đêm giảm còn 25-28 độ C.
Trong khi đó, mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ bắt đầu gia tăng, trong ngày hôm qua, khu vực ven biển miền Tây xuất hiện mưa dông ngay từ sáng. TP.HCM xuất hiện gió giật cấp cấp 6. Do có mưa, nên nền nhiệt khắp 2 khu vực khá mát mẻ, duy trì ở mức 31-34 độ C.
Hôm nay, khi rãnh áp thấp xích đạo tiếp tục nâng trục lên, án ngữ ở Nam Bộ sẽ khiến khu vực này và nam Tây Nguyên có mưa dông mạnh trong 2-3 ngày tới. Đặc biệt, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tường thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.
Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi các tỉnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ, yêu cầu cảnh báo với về dông lốc để người dân chủ động các biện pháp phòng tránh.
Mưa dông mạnh cũng gây thời tiết xấu trên vùng biển phía Nam. Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh theo dõi chặt diễn biến thời tiết xấu trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)