“Nhổ" bỏ 76 biển và đèn báo gây “nhiễu loạn” giao thông Thủ đô

Các đơn vị thống nhất bỏ 49 biển "đèn đỏ được phép rẽ phải" tại 40 nút đèn tín hiệu giao thông; bỏ 27 đèn mũi tên xanh rẽ phải tại 26 nút đèn tín hiệu giao thông.
 
 

Ngày 28/4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trên cơ sở những phát hiện, đơn vị vừa phối hợp với các phòng chức năng của Sở GTVT kiểm tra, rà soát 155 nút đèn tín hiệu giao thông, qua đó bỏ 76 biển và đèn báo gây “nhiễu loạn” giao thông Thủ đô.
Nhiều tuyến đường Hà Nội dù lòng đường hẹp, việc kẻ vẽ mũi tên chỉ dẫn làn phương tiện cụ thể chưa có, nhưng vẫn tổ chức đèn tín hiệu rẽ phải. Việc này đã gây ra tình trạng lộn xộn ở các nút giao, ngã tư.
 Nhiều biển báo được rẽ phải khi đèn đỏ không hợp lý, đã được dỡ bỏ.
Phòng CSGT cũng duy trì tuyên truyền pháp luật về TTATGT trên 55 cụm loa tại 55 nút giao thông trọng điểm và 15 màn hình Led, ti vi tại trụ sở các Đội CSGT. Trong thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, kiến nghị điều chỉnh tổ chức giao thông cho phù hợp với lưu lượng giao thông thực tế tại từng nút giao.
Sau khi nhận được thông tin Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phối hợp với các phòng chức năng của Sở GTVT thực hiện kiểm tra, rà soát 155 nút đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố, có tổ chức đèn mũi tên xanh rẽ phải và biển “đèn đỏ được phép rẽ phải”.
Các đơn vị thống nhất bỏ 49 biển “đèn đỏ được phép rẽ phải” tại 40 nút đèn tín hiệu giao thông; bỏ 27 đèn mũi tên xanh rẽ phải tại 26 nút đèn tín hiệu giao thông. Đối với những nút giao có mặt cắt đường hơn hoặc bằng 3 làn phương tiện, đề xuất giữ nguyên tổ chức giao thông cho các phương tiện rẽ phải khi đèn đỏ và bổ sung 13 đèn mũi tên xanh rẽ phải tại 10 nút đèn tín hiệu giao thông.
Xem thêm video: 80% tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não

 


Quý Đức/Theo Dân sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)