Nhân viên công ty dịch vụ hỏa táng ở Nam Định nghỉ việc hàng loạt

(Kiến Thức) - Hàng chục nhân viên công ty Hoàng Long làm việc tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình (Nam Định) tự ý nghỉ việc khiến dịch vụ hỏa táng tại đây phải tạm dừng.

Mới đây, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch công ty Hoàng Long - đơn vị sở hữu đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định) cho biết, gần 40 nhân viên của công ty tự ý nghỉ việc nên hoạt động dịch vụ hỏa táng tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình phải tạm dừng.
Nhan vien cong ty dich vu hoa tang o Nam Dinh nghi viec hang loat
Công viên nghĩa trang Thanh Bình. Ảnh: Tổ quốc.
Cụ thể, trong ngày 8/5, có 36 người của công ty là các cán bộ, công nhân viên ở tổ tầng 1, tổ tầng 2, tổ nhà lò đã tự ý nghỉ việc.
Do nhiều người nghỉ quá đột xuất nên công ty trở tay không kịp, những ai đăng ký dịch vụ hỏa táng cho người đã khuất cũng gặp khó khăn. Công ty Hoàng Long đã phải thay đổi kế hoạch, trong ngày hỗ trợ xe tang đưa 33 trường hợp đăng ký hỏa táng sang Đài hóa thân hoàn vũ tại Hải Phòng để xử lý.
Trao đổi vấn đề nhân viên công ty tự ý nghỉ việc, ông Gia trả lời trên Báo VTC NEWS cho biết, hôm nay (9/5), Công ty Hoàng Long sẽ họp với tất cả các nhân viên vừa tự ý nghỉ việc, những ai không đi họp, không đi làm, chống đối thì sẽ cho nghỉ việc và sẽ tuyển nhân viên mới.
Trước đó, Báo Kiến Thức đã đưa tin, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hữu Quang (SN 1997, tức Quang con, trú tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và huỷ hoại tài sản), Trần Xuân Hà (SN 1973, tức Hà sắc, trú tại 15/16 đường Kênh, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý) và Bùi Hải Quang (SN 1978 tức Quang Hà, trú tại 512 đường Giải Phóng, TP Nam Định).
Theo công an tỉnh Nam Định, Công ty Hoàng Long có địa chỉ tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Quá trình hoạt động, Công ty có ký độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ tại số 496 đường Giải Phóng, thành phố Nam Định.
Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở làm dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca là 10.500.000 đồng, trong đó 5.500.000 đồng là tiền hỏa táng, còn lại là dịch vụ xe tang, nhang đèn.
Tháng 11/2019, các đối tượng Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang cùng một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu gặp trực tiếp, đe dọa một số chủ cơ sở làm dịch vụ tang lễ để yêu cầu khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000 đồng.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.
>>> Mời quý vị độc giả xem video: Vì sao đài hóa thân ở Nam Định tạm dừng hoạt động?

(Nguồn: VTC NEWS)

Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)