Nhân chứng run rẩy kể lại phút phát hiện 2 vợ chồng chết thảm

Phát hiện hai vợ chồng chết thảm ở trang trại, anh Mơ vùng bỏ chạy hô hoán hàng xóm tới.

Ngày 28/7, Công an tỉnh Hòa Bình đang điều tra làm rõ vụ việc ông Lò Văn Thía (59 tuổi, trú ở xóm Than xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình) và vợ là bà Bùi Thị Diên (54 tuổi) tử vong với nhiều vết thương trên người.
Nhan chung run ray ke lai phut phat hien 2 vo chong chet tham
Hiện trường nơi phát hiện thi thể vợ bà Diên.
Cái chết thương tâm của vợ chồng ông Thía khiến người dân xóm Than bàng hoàng. Trao đổi với chúng tôi, ông Lường Văn Dong (Trưởng xóm Than) vẫn còn run rẩy sợ hãi khi nhớ lại cảnh tượng hai vợ chồng chết thảm với nhiều vết chém trên người.
Theo ông Dong, khoảng 20h ngày 26/7, anh Lò Văn Mơ (cháu ruột gọi ông Thía bằng chú) đi bắt ếch, nhái qua khu vực lán của vợ chồng ông Thía nhưng không thấy sáng đèn.
Thấy lạ, anh Mơ soi đèn vào lán thì thấy bà Diên nằm sấp mặt trên sàn lán nhưng gọi không thấy trả lời.
Linh cảm có chuyện chẳng lành, anh Mơ tiến tới lật bà Diên lên thì thấy vợ chú mình đã tử vong, trên người có nhiều vết chém vào đầu. Quá hoảng sợ, anh Mơ vùng bỏ chạy về xóm Than hô hoán và gọi mọi người cùng lên lán.
“Nhận được thông tin từ người thân ông Thía, tôi và công an, dân quân xã lập tức lên lán nhà ông Thía phong tỏa hiện trường kiểm tra thì phát hiện bà Diên tử vong trong tư thế nằm úp mặt xuống sàn bên trong lán, trên đầu có các vết chém, tay bị chém đứt.
Chúng tôi đi tìm tiếp thì phát hiện ông Thía nằm sấp ở sân phơi thóc lúa đã tử vong. Thi thể ông Thía có nhiều vết chém vào cổ và mặt.
Ngoài ra trên người hai vợ chồng ông Thía và bà Diên còn có vết bầm giống vết bị gậy vụt vào người”, ông Dong bàng hoàng kể lại.
Ông Dong cho thêm, ngoài thương tích bất thường trên thi thể vợ chồng ông Thía, các vật dụng bên trong lán trại của vợ chồng người xấu số cũng bị xáo trộn.
“Các cụ trên nay nói từ xưa tới nay chưa bao giờ xảy ra vụ việc kinh hoàng như vậy. Đến giờ tôi vẫn còn kinh hãi”, ông Dong nói.
Ông Dong cho biết thêm, vợ chồng ông Thía có 4 người con đều đã lập gia đình. Hai vợ chồng ông Thía có làm một trang trại chăn nuôi trâu, bò và làm ruộng ở khu vực Suối Nham (xóm Than) và dựng một căn lán nhỏ để trông coi.
Ngoài việc đồng áng, ông Thía con tham gia Tổ bảo vệ rừng Suối Nham thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh do ông Dong làm tổ trưởng.
Về công việc bảo vệ rừng, ông Dong cho biết, ông Thía rất tích cực tham gia. Tổ bảo vệ rừng có nhắc nhở một số người dân đi lấy lá chuối trong rừng nhưng đây là những việc nhỏ nhặt.
“Quá trình sinh sống ở địa phương, tôi thấy vợ chồng ông Thía rất hiền lành, sống hòa đồng với bà con lối xóm và không có gì mâu thuẫn cả. Không ngờ hai vợ chồng ông Thía chế thương tâm như vậy”, ông Dong nói.
Theo Xuân Lực/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)