Nguyên nhân ba nạn nhân tử vong khi nạo vét giếng ở Bắc Giang?

(Kiến Thức) -Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 3 người tử vong ở xã Hương Sơn là do ngạt khí.

Thông tin mới nhất liên quan vụ 3 nạn nhân tử vong khi đào giếng tại huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang), trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 3 người tử vong là do ngạt khí.
Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1960, trú tại thôn Đồn 20, anh Quản Văn Chinh (SN 1978, con rể ông Hùng) và anh Phạm Văn Thắng (SN 1984) cùng trú tại thôn Cầu Bằng xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).
Thông tin về vụ việc, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết, vào chiều 12/7, ông Nguyễn Văn Hùng cùng con rể là anh Quản Văn Chinh đến gia đình anh Phạm Văn Thắng (SN 1984) tại thôn Cầu Bằng xã Hương Sơn để nạo vét giếng thuê. Giếng nước này được anh Thắng xây dựng cách đây vài tháng và sâu gần chục mét nhưng nay gia đình anh Thắng mượn người nạo vét thêm và xây gạch bao quanh để lấy nước tưới cây.
 Ảnh minh họa.
Sau giờ nghỉ giải lao, anh Quản Văn Chinh xuống đáy giếng làm việc. Đợi lâu không thấy con rể gọi, ông Hùng ra giếng thì phát hiện anh Chinh ngất dưới đáy giếng nên vội xuống cứu. Tuy nhiên, khi trèo xuống giếng, ông Hùng cũng bị ngất lịm ngay lúc đó. Anh Phan Văn Thắng chủ nhà hô hoán người đến cứu và cũng xuống dưới giếng ngay sau đó nhưng cũng bị ngất khi vào trong lòng giếng.
Khi nghe thấy tiếng anh Thắng tri hô, anh Trần Văn Hồng và anh Hoàng Văn Văn – là hàng xóm nhà anh Thắng chạy sang. Anh Hồng đã đu dây xuống giếng và bị chóng mặt, khó thở. May mắn lúc này anh Quân – cũng là hàng xóm vừa chạy sang phát hiện sự việc nên đã cứu anh Hồng lên. Trong khi đó, anh Văn cũng bị ngất và được người dân cứu kịp thời.
Theo lời ông Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, sau khi nhận được thông tin vụ việc trên, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương đã liên lạc ngay với Đội phòng hóa, Trung đoàn 2 (Sư đoàn Sao Vàng) đóng quân trên địa bàn xã đến cứu nạn. Tuy nhiên, khi thực hiện các biện pháp đưa các nạn nhân lên trên thì cả ông Hùng, anh Chinh và anh Thắng đều đã tử vong.
Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết, nhận được thông tin các cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra và xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc cả ba người tử vong là do ngạt khí.
“Khi thả một con gà xuống thì con gà cũng lâm vào tình trạng trên”, ông Nghĩa thông tin.
Được biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc trên Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bắc Giang, chính quyền, đoàn thể huyện Lạng Giang và xã Hương Sơn đã hỗ trợ mỗi gia đình 12,4 triệu đồng.
Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, giúp đỡ và chia sẻ động viên với các gia đình nạn nhân.
Hải Ninh

Bình luận(0)