Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lĩnh án

Năm 2017, Cường đến cửa hàng điện thoại mua điện thoại cũ và sim rác, sau đó, Cường nhắn tin dọa giết Chủ tịch TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ.

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng mở phiên xử phúc thẩm và tuyên 9 tháng tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường (49 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về tội Đe dọa giết người.

Bị cáo Cường là người đã nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ.
Nguoi nhan tin doa giet Chu tich Da Nang linh an
Bị cáo Cường tại tòa. 

Trước đó, ngày 9/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Cường 18 tháng tù. Bị hại trong vụ án này là ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Trần Phước Sơn - Phó chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, ngày 10/7/2017, Cường đến cửa hàng điện thoại di động mua một máy Nokia cũ cùng sim rác.

Sáng 11/7/2017, Cường soạn tin nhắn gửi đến ông Thơ và ông Sơn với nội dung: “Rồi mày cũng phải trả giá thôi, mày lừa thầy phản bạn, mày sẽ phải hứng lấy quả báo, cũng chết bờ chết bụi thôi. Mày còn vợ con nữa đó”. Nhưng tin nhắn này không được gửi đi vì máy hết tiền,

Khoảng 13h chiều cùng ngày, Cường mua thêm một sim khác nhắn tin vào số điện thoại ông Thơ và ông Sơn với nội dung: "Đồ mất dạy, nợ máu phải trả bằng máu”. Sau đó, Cường đập điện thoại và bẻ sim vứt xuống sông Hàn.

Qua điều tra, cơ quan công an có căn cứ Cường là người nhắn tin dọa giết Chủ tịch TP Đà Nẵng nên đã bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 19/8/2017.

Tại phiên xét xử phúc thẩm vụ án nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt. Việc bị cáo nhắn tin đe dọa chỉ là để thỏa mãn những bức xúc trong quan hệ giữa bị cáo với bị hại. HĐXX đã tuyên mức án 9 tháng tù.

Được biết, bị cáo Đào Tấn Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng – người đã bị Bộ Công an bắt giữ trước đó để điều tra.

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)