Người dân tự nguyện giao nộp cá thể gấu ngựa "khủng"

Sau 16 năm bị nuôi nhốt, chú gấu ngựa nặng 139 kg đã được giao nộp cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt.
 

Ngày 15/11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre cho biết nơi đây vừa bàn giao cá thể gấu ngựa do một hộ dân ở xã Phú Hưng, TP Bến Tre nuôi nhốt cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).
Nguoi dan tu nguyen giao nop ca the gau ngua
Cá thể gấu ngựa quý hiếm. 
Được biết cá thể gấu ngựa trên đã được gia đình bà Võ Thị Kim Tuy (ở ấp Phú Hào, xã Phú Hưng, TP Bến Tre) nuôi nhốt từ năm 2002 để làm cảnh. Năm 2005, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre thực hiện gắn chíp theo dõi và kiểm tra định kỳ về chuồng trại chăn nuôi và sức khỏe của gấu thường xuyên. Hiện gấu có trọng lượng 139 kg.
Được sự vận động của Chi cục Kiểm lâm và ngành chức năng, gia đình bà Tuy đã tự nguyện bàn giao lại cá thể gấu ngựa quý hiếm về cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt. Sau khi tiếp nhận, trung tâm sẽ đưa cá thể gấu ngựa về cơ sở bảo tồn gấu tại xã Kỳ Phú (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để cứu hộ và thả về tự nhiên.
Trước đó ở Bến Tre cũng đã bàn giao hai cá thể gấu ngựa cho trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến nay, Bến Tre là một trong những địa phương không còn gấu nuôi nhốt.
Theo Đông Hà/ Pháp luật TP HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)