Người bán nước trước cổng bệnh viện và 2 con dương tính nCoV

Kết quả khẳng định mẫu xét nghiệm người phụ nữ bán hàng nước trước Bệnh viện Nhi Đồng 1 dương tính nCoV. Con gái và con rể của bà cũng có kết quả dương tính và đưa đi điều trị Covid-19.

Bệnh nhân là bà T.T.N. (48 tuổi, ngụ phường 13, quận 11), thường bán nước trước cổng cấp cứu (cổng số 6) Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Hôm 9/6, bà N. bị sốt nên nghỉ bán, được chồng mua thuốc tại tiệm thuốc tây về cho uống. Ngày 12/6, bà bị đau họng, ăn có cảm giác mặn và không ngon.

Ngày 13/6, bà N. được chồng đưa đi khám tại Bệnh viện quận 11. Do bà khai bị sốt, ho nên được nhân viên y tế đưa ngay vào phòng cách ly tạm tại khu sàng lọc cấp cứu.

Qua test nhanh 2 lần, người phụ nữ cho kết quả dương tính với nCoV nên được chuyển vào khu cách ly để làm tiếp xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định dương tính.

Ngay trong hôm 13/6, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân để vệ sinh và phun khử khuẩn phía trước và bên trong khuôn viên. Ngành y tế cũng khoanh vùng nơi lưu trú của bà N. để truy vết F1 và F2.

Theo điều tra dịch tễ, con gái và con rể của bà N. đã mắc Covid-19, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 12/6. Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể vào ngày 8/6, sau đó nghỉ bán từ ngày 9/6.

Trưa 15/6, Bộ Y tế cho hay, Việt Nam có thêm 118 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (69), TP.HCM (29), Bắc Ninh (15), Hà Tĩnh (3), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1).

Riêng TP.HCM có 18 ca là F1, 4 người liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng, 2 trường hợp liên quan ổ dịch quán bánh canh O Thanh. 5 bệnh nhân còn lại đang điều tra dịch tễ.

Theo Tuấn Kiệt/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)