Nghi án bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành ở chung cư Flemington: Thông tin bất ngờ

(Kiến Thức) - Trong buổi gặp gỡ giữa địa phương cùng người dân ở chung cư cư Flemington, đại diện UBND phường 15 (quận 11, TPHCM) khẳng định là không có việc bạo hành như báo chí phản ánh.

Ngày 7/11, Công an quận 11, TPHCM vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nghi án cháu V.Q.K (10 tuổi, ngụ quận 11) nghi bị cha và mẹ kế bạo hành ở chung cư Flemington, phường 15.

Tối 6/11, UBND phường 15 đã có buổi gặp mặt những hộ dân sinh sống ở chung cư để thông tin về vụ việc cháu bé 10 tuổi nghi bị cha và mẹ kế bạo hành như phản ánh từ báo chí.

Bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường 15 cho biết, giám định đa chấn thương, thương tích do vật tày gây ra là 0%.

Nghi an be trai 10 tuoi bi cha va me ke bao hanh o chung cu Flemington: Thong tin bat ngo
 UBND phường 15, quận 11 có buổi gặp mặt những hộ dân sinh sống ở chung cư.

Công văn của UNND quận 11 cũng yêu cầu người dân tại chung cư không nên tin vào lời lẽ sai sự thật của một số cá nhân tại tòa nhà và chờ kết quả điều tra của Công an quận 11. Những cá nhân đăng tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phó chủ tịch phường 15 cho hay, cha cháu K. thừa nhận có đánh cháu và hứa sẽ chấm dứt tình trạng này.

Về thông tin công bố, đại diện Ban quản trị chung cư The Flemington cho rằng việc ủy ban phường công bố “không có sự việc bạo hành trẻ em trên địa bàn phường” là chưa chính xác vì trong nội dung văn bản không có chi tiết nào khẳng định cháu K. không bị bạo hành và vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

Tại buổi gặp mặt, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết tỉ lệ thương tật 0% đối với cháu K. vẫn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu có hành vi bạo hành.

“Đối với trẻ dưới 16 tuổi thì không cần phải 11% mới bị xử lý mà dù 0% vẫn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu có hành vi bạo hành”.

Nghi an be trai 10 tuoi bi cha va me ke bao hanh o chung cu Flemington: Thong tin bat ngo-Hinh-2
 
Nghi an be trai 10 tuoi bi cha va me ke bao hanh o chung cu Flemington: Thong tin bat ngo-Hinh-3
 Bé trai 10 tuổi với thương tích trên người.

Theo điều tra, ngày 18/9, cháu K được các cô giáo ở trường tiểu học T.Q.T. tại quận 3, TPHCM phát hiện có nhiều vết bầm tím, vết bỏng trên người nên gặng hỏi. Nghi ngờ bé trai 10 tuổi bị gia đình bạo hành nên 1 giáo viên đã chụp ảnh và gửi đến Ủy ban chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em và mong cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngay sau đó, Công an phường 15, quận 11 đã vào cuộc xác minh vụ việc. Qua xác minh, bé K. là con của chị N.T.H.Y. (36 tuổi, ngụ Hà Nội) và V.N.Q. (45 tuổi, ngụ quận 11). Do mâu thuẫn nên 2 vợ chồng ly dị và bé K. sinh sống cùng chị K. ở Hà Nội.

Khi cháu K. học lớp 2 thì được đưa vào TPHCM sinh sống ở Q.. Thời điểm này, Q. lấy 1 người phụ nữ khác và cả 3 cùng sinh ở chung cư Flemington, phường 15, quận 11.

Chị Y. cho hay, khoảng tháng 3/2018, chị từ Hà Nội vào thăm con thì phát hiện nhiều vết bầm trên người. Người mẹ gặng hỏi thì cháu nói bị mẹ kế đánh. Sau đó, chị Y. hỏi Q. thì được ông này nhận là có đánh con dao cháu không nghe lời…

Xem thêm video: Người giúp việc bạo hành trẻ em
  
Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)