Bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An: Nguyên nhân từ miếng thịt... mâu thuẫn con trai

Google News

(Kiến Thức) - Theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, bà nội cháu bé khai nhận hành vi giết cháu mình là do mâu thuẫn gia đình, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ chồng bà với con trai.

Bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã thông tin về nguyên nhân vụ án thương tâm, bà nội sát hại cháu gái ở tỉnh này.
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện công an tỉnh này đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường (64 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án bé Phạm Thị Tâm (11 tuổi) bị bà nội sát hại.
Trao đổi về thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu Tâm trước khi xảy ra vụ án mạng và vì thiếu tiền, bà giết cháu nhằm lấy tiền bảo hiểm, thiếu tướng Cầu cho biết tình tiết này chưa được điều tra và vẫn đang tạm giữ bà này để tiếp tục làm rõ.
Theo lời Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là do mâu thuẫn gia đình, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ chồng bà với con trai.
Ba noi sat hai chau gai o Nghe An: Nguyen nhan tu mieng thit... mau thuan con trai
 Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An.
Cụ thể, con trai bà lấy vợ và đẻ ra cháu Phạm Thị Tâm (SN 2008). Do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.
Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà. Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt với con trai, bà Hường khai có nhiều hỗn hào với bố mẹ.
Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, gia đình khó khăn, bà Hường thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà có chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.
Cũng theo lời khai của bà nội, quá trình ở với ông bà, cháu Tâm nhiều lần hỗn với ông bà nội.
Cho đến thời điểm bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm thuê nhưng không có tiền nên có ra mua chịu 2 két bia và sau đó bán lấy tiền để đi. Quá trình ra mua 2 két bia, bà Hường gặp cháu Tâm và hai bà cháu vẫn chào nhau bình thường. Sau đó, cháu Tâm có rủ bà Hường đi về nhà bà họ ở trong làng và hai bà cháu lên xe đạp điện đi. Tuy nhiên, khi đến nơi, thì thấy gia đình bà họ có nhiều việc nên không vào được và trở về.
Trên đường trở về, bà Hường có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu ở đó. Thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường rủ cháu Tâm xuống tắm và hai bà cháu có xuống đó.
Sau đó, bà Hường có nhờ cháu Tâm đến cọ lưng cho. Khi cháu Tâm đang cọ thì lợi dụng lúc bất cẩn, bà Hường đã đẩy cháu xuống đó. Lúc đẩy, cả hai bà cháu cùng bị ngã xuống nhưng cháu Tâm bị đẩy ra xa còn bà Hường ở gần nên ngoi, bám lên được. Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về.
Kết quả điều tra cho thấy, trên đường về, bà Hường không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau đó, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu Tâm mất tích.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu Tâm đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập đấu tranh và bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, bà Hường từng theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ.
Ba noi sat hai chau gai o Nghe An: Nguyen nhan tu mieng thit... mau thuan con trai-Hinh-2
 Hình ảnh hai bà cháu trước khi vụ án xảy ra.
Như Kiến Thức đã đưa tin, chiều 3/11, bé Tâm cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16h 20 phút, Tâm xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy Tâm về nhà nên đã đi đến nhà bạn của Tâm hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).
Lúc 5h30 phút sáng 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể bé Tâm nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh. Sau khi bé Tâm mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp bé Tâm cuối cùng trước khi mất tích. Bà Hường ngồi sau xe cháu vào lúc 16h 45 phút chiều 3/11. Sau đó, bà về một mình và hốt hoảng vào lấy xe đạp. Người dân còn cung cấp thông tin cho thấy bà có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường. Bà đã mặc áo mưa, đi mua quần áo và nói là đi Hà Nội làm ô sin sau khi chuyện xảy ra.
Vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành phối hợp Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.
Video: Nghi án bà sát hại cháu ruột ở Nghệ An
Nguồn VTC Now.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)