Nạn nhân mắc kẹt trong hang ở Lào Cai đã tử vong

(Kiến Thức) - Cuộc giải cứu nạn nhân trong hang ở Lào Cai sau 9 ngày đã bất thành, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân Giàng Seo Lử, tuy nhiên, ông Lử đã tử vong nhiều ngày trước đó.

Liên quan đến vụ việc một nạn nhân bị mắc kẹt trong hang Vàng nhiều ngày, đại diện cơ quan công an tỉnh Lào Cai cho biết khoảng 10h sáng nay ngày 9/6, tổ cứu hộ đã tìm thấy thi thể của người đàn ông.
Nạn nhân được xác định là ông Giàng Seo Lử (SN 1963, trú xã Mản Thần, huyện Si Ma Cai). Nạn nhân được xác định đã tử vong nhiều ngày trước đó khi kẹt trong hang Vàng.
Nan nhan mac ket trong hang o Lao Cai da tu vong
Người thân khóc ngất khi biết tin ông Lử tử vong. 
Cũng theo cơ quan công an tỉnh Lào Cai, trong suốt 9 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ với trên 120 người đã 3 lần tiếp cận gần vị trí nạn nhân mắc kẹt nhưng mưa liên tục trên địa bàn khiến mực nước trong hang dâng cao làm công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.
Bên cạnh đó, hang Vàng lại có địa thể dốc với 2 nút thắt. Đặc biệt nút thắt thứ hai chỉ rộng khoảng 40 cm.
Trước đó như Kiến Thức đã đưa tin, vào trưa ngày 31/5, khi trời đang mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng em trai là Giàng Seo Dùng chui vào hang Vàng sâu khoảng 100 m trong lòng núi để đưa máy bơm ra ngoài, vì lo máy bơm bị ngập nước.
Nan nhan mac ket trong hang o Lao Cai da tu vong-Hinh-2
 Hang Vàng - nơi tìm thấy thi thể ông Lử.
Khi 2 người đàn ông vào hang được khoảng 40 m thì nước ào về, cuốn đất đá bịt kín cửa hang, khiến ông Lử bị mắc kẹt trong hang Vàng, ông Dùng may mắn thoát được ra ngoài.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Si Ma Cai phối hợp với các lực lượng dân quân, quân đội, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tới hiện trường tổ chức hút nước, đào bới đất đá để cứu nạn nhân.
Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)