Lạng Sơn: Xôn xao thông tin ca sĩ choảng nhau vỡ đầu

Dư luận ở Lạng Sơn đang râm ran bàn tán về sự việc đội trưởng đội ca Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tỉnh Lạng Sơn bị đồng nghiệp đánh gục ngay trên sàn tập ở cơ quan, bị vỡ xương sọ, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Lang Son: Xon xao thong tin ca si choang nhau vo dau
Ông Lý Văn Hiệu đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Duy Chiến 
Nằm điều trị ở khoa “Chấn thương- bỏng”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã ba ngày nay, ông Lý Văn Hiệu (SN 1974), Đội trưởng đội ca Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh Lạng Sơn vẫn còn choáng váng khi nhớ lại vụ việc mình bị tấn công.
Ông Hiệu kể lại: “Tối 4/6, Đội ca triệu tập các thành viên tiến hành luyện tập các tiết mục mới để báo cáo lãnh đạo cơ quan. Trong khi 7 ca sỹ đều có mặt thì vắng Lê Khánh Sơn (SN 1981, Đội phó). Đã quá giờ tập, tôi điện thoại cho anh Sơn thì được biết, anh này đang đi đám ma ở phường Tam Thanh ngay gần cơ quan.
Tôi yêu cầu anh Sơn về ngay cơ quan để luyện tập vì công việc lãnh đạo giao rất gấp gáp. Một lúc sau anh Sơn xuất hiện với thái độ ngỗ ngược, luôn miệng cho rằng đã điện thoại cho tôi nhưng không liên lạc được. Lời nói của anh Sơn là không đúng nên tôi đưa máy di động cá nhân cho một số anh em trong Đội ca kiểm chứng các cuộc gọi đến”.
Hai ca sỹ lời qua tiếng lại rất gay gắt, anh em khuyên nhủ không được. “Khi tôi đang trình bày những nguyên tắc, quy chế làm việc của cơ quan thì đột nhiên Sơn lao vào người tôi và cứ thế dùng tay thụi vào mặt, vào đầu tôi liên tiếp nhiều cái làm tôi lảo đảo ngã xuống sàn tập. Sau đó, Sơn dùng chân đạp vào đầu rất mạnh làm tôi choáng váng”. Ông Hiệu nói.
Tức nhau “tiếng gáy”?
Theo ông Hiệu, việc ông bị đánh chỉ là “giọt nước tràn ly”, bởi thời gian dài làm việc với nhau, giữa ông và ông Sơn đã mâu thuẫn, nhiều lần va chạm, cãi vã dẫn đến cơ quan phải lập biên bản. “Trước khi tấn công tôi, Sơn còn gằn tiếng trách móc: Ông gây khó dễ cho tôi. Ông định chơi tôi à?!”. Ông Hiệu thuật lại.
Ông Phạm Viết Vọng, Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức Trung tâm VH-NT tỉnh Lạng Sơn cho biết, nhận được tin báo, lãnh đạo cơ quan đã có mặt, ghi nhận sự việc và lập biên bản. Sau đó, Đội trưởng Lý Văn Hiệu nói đầu bị choáng váng, được anh em đưa đi bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Qua chụp X quang, các bác sỹ cho biết, ông Hiệu bị chấn thương não, vỡ xương sọ và yêu cầu nhập viện ngay. “Ngày hôm sau, anh Hiệu đi bệnh viện ở Hà Nội khám vẫn cho kết quả như trước và được về Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn điều trị”. Ông Vọng cho biết thêm.
Xử lý nghiêm
Làm việc với phóng viên Tiền Phong, nhiều cán bộ Đoàn nghệ thuật Lạng Sơn chứng kiến sự việc đều ghi nhận sự việc như ông Hiệu trình bày là đúng. Trong biên bản của cơ quan lập vào lúc 20h30’ ngày 4/6, ông Lê Khánh Sơn cũng thừa nhận hành động sai trái của mình là do có “chất xúc tác” và ức chế của bản thân.
Ông Hà Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm VH-NT Lạng Sơn cho biết, các ca sỹ Lý Văn Hiệu và Lê Khánh Sơn đều là những người làm nghệ thuật lâu năm và hiện vẫn biểu diễn. Ông Hiệu là người dân tộc Sán Chỉ, thật thà, không khéo ăn nói. Còn ông Sơn được nhận xét nóng tính và từng va chạm với một số anh em trong cơ quan. “Chúng tôi đã tiến hành ghi biên bản về những mâu thuẫn xảy ra trong quá trình luyện tập, biểu diễn. Hiện tượng này chưa chấm dứt thì vụ việc mới lại xảy ra”. Ông Minh giãi bày.
Theo ông Minh, lãnh đạo cơ quan đã họp bàn, thống nhất cần phải xử lý nghiêm minh, không bao che cho bất cứ ai sai phạm, làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc, hình ảnh của người nghệ sỹ.
“Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra, xử lý nên Trung tâm VH-NT Lạng Sơn chờ kết quả để có những hướng xử lý tiếp theo” - ông Minh nói.
Theo NGUYỄN DUY CHIẾN/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)