Nam thanh niên giả nhà sư, vào nhà dân bán nhang rồi trộm điện thoại

Ghé vào một nhà dân ở Quảng Bình bán nhang, nam thanh niên vào vai nhà sư trộm cắp điện thoại bỏ vào túi rồi lên xe máy bỏ chạy.

Chiều 1/8, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thanh Tấn (24 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
Nam thanh nien gia nha su, vao nha dan ban nhang roi trom dien thoai
'Nhà sư dỏm' Nguyễn Văn Thanh Tấn. Ảnh: Hiếu Tử. 
Khoảng 10h30 sáng 31/7, Tấn chạy xe máy vào nhà chị Dương Thị Thờn (31 tuổi, ngụ xã Phú Định, huyện Bố Trạch) để mời mua hương trầm. Thấy Tấn mang áo nhà chùa, đầu cạo trọc nên chị vào nhà hỏi ý kiến chồng.
Trong khi chủ nhà còn chưa quay ra, Tấn nhanh tay lấy chiếc điện thoại hiệu Oppo A71 (trị giá 4,6 triệu đồng) của chủ nhà để trên bàn, bỏ vào túi xách rồi lên xe bỏ chạy. Chạy đến khu vực giáp ranh giữa 2 xã Phú Định và Hoàn Trạch, Tấn bị người nhà chị Thờn bắt được, giao cho công an.
Tại cơ quan điều tra, Tấn thừa nhận đã lấy trộm điện thoại của chị Thờn. Người này cũng khai nhận mua áo quần nhà chùa, đi bán hương để tìm cơ hội trộm cắp. Tấn đã có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.
Nam thanh nien gia nha su, vao nha dan ban nhang roi trom dien thoai-Hinh-2
Xã Phú Định (vùng khoanh đỏ), nơi Tấn lấy trộm điện thoại. Ảnh: Google Maps. 
Sau khi đưa Tấn đến bệnh viện khám để xác minh rõ anh ta bị bệnh tim, cơ quan điều tra đã đồng ý để gia đình bảo lãnh về nhà.
Theo Văn Được/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)