Một công nhân than Quang Hanh tử vong do tai nạn lao động

(Kiến Thức) - Một công nhân công ty than Quang Hanh tử vong sau khi trượt chân ngã và bị than vùi lấp trong quá trình lao động.

Thông tin ban đầu về vụ tai nạn ngành than, vào khoảng 21h50 ngày 20/2, tại khu vực thượng vận tải mức -175 đến -100 VT7, khu trung tâm thuộc Phân xưởng Đào lò 8, Công ty than Quang Hanh đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Ngô Đức Minh (SN 1993, quê ở khu 9, phường Hà An, TX Quảng Yên), là công nhân khai thác hầm lò, thợ bậc 4/6 thuộc công ty Than Quang Hanh.
Theo thông tin từ Công ty than Quang Hanh, công nhân Ngô Đức Minh được giao nhiệm vụ cùng hai công nhân Nguyễn Văn Thiên (nhóm trưởng) và học sinh thực tập Bùi Văn Thuận đóng tải than tại thượng vận tải mức -175 đến -100 VT7 khu trung tâm. Đến khoảng 21h50, công nhân Ngô Đức Minh ngã trượt chân và bị than vùi lấp ở chân thượng. Ngay khi đó, công nhân này đã được sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Mot cong nhan than Quang Hanh tu vong do tai nan lao dong
 Nhiều vụ tai nạn ngành than đã xảy ra. Ảnh minh họa.
Ông Nguyễn Công Chính -  Giám đốc Công ty than Quang Hanh - cho biết: “Ngay sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra sự cố để đưa công nhân gặp nạn đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Minh đã không qua khỏi. Hiện tại, chúng tôi đã tiến hành các thủ tục cần thiết, đồng thời hỗ trợ cho gia đình công nhân Minh. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ điều xe và các phương tiện cần thiết để đưa thi thể anh Đức về quê, đồng thời hỗ trợ gia đình công tác mai táng và các chính sách hỗ trợ theo quy định”.
Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh đã hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình công nhân bị nạn; Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công ty than Quang Hanh… cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.
Vụ việc công nhân than tử vong đang được điều tra làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)