Lý do không khởi tố vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh

Công an huyện Gò Dầu quyết định không khởi tố vụ 9 bộ xương người ở Tây Ninh do người liên quan đã chết. Ngoài ra, một nguồn tin cho biết, người liên quan từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt.  

Theo Zing, công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) vừa cho hay, cơ quan điều tra quyết định không khởi tố vụ án 9 bộ xương người ở Tây Ninh bởi người có liên quan đến vụ án là ông Đinh Văn X. (chồng bà Cao Thị Cẩm Vân) đã chết và qua lời khai nhân chứng, khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra nhận định vụ việc chưa có dấu hiệu hình sự.
Ly do khong khoi to vu 9 bo xuong nguoi o Tay Ninh
 Số hài cốt được phát hiện trong lô cao su tại Tây Ninh. Ảnh: TTXVN.
Trước đó, ngày 9/1, anh Đinh Văn Phong, ngụ ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu), phát hiện 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy tại lô cao su phía sau nhà nên báo công an. Sau đó, công an phát hiện và thu giữ thêm 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi, hàng xóm anh Phong), cách hiện trường khoảng 500 m.
Tại cơ quan điều tra bà Vân khai 6 năm trước, ông X. nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng. Ông X. mua được hai bộ hài cốt ở Đắk Lắk đem về nhưng bán không được. Đầu 2019, ông X. bệnh nặng.
Trước khi chết, ông cho bà Vân biết về hai bộ hài cốt dưới hồ nước sau nhà, nếu có người mua thì bán. Bà Vân sau đó đem số hài cốt này vứt ra lô cao su và bị hàng xóm phát hiện báo công an. Ngoài ra, bà Vân khai không biết gì về lai lịch của 7 hài cốt giấu trong nhà.
Ly do khong khoi to vu 9 bo xuong nguoi o Tay Ninh-Hinh-2
 Phía sau nhà bà Vân, nơi phát hiện 7 bộ xương. Ảnh: Lao động
Ly do khong khoi to vu 9 bo xuong nguoi o Tay Ninh-Hinh-3
 Hai căn nhà ẩn sâu trong vườn cao su. Ảnh: Lao động
Liên quan đến ông X, một nguồn tin của phóng viên Lao động, ông X. từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt. Ngoài ra, một thông tin khác, ông H.X.H (39 tuổi, tạm trú ở xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) cho biết, trước đây thường đến nhà ông X. chơi. Ông H thấy ông ông X. lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ trong hồ không có nước tại nhà.
Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)