Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách mạo danh công an, tòa án...Trung Quốc

Ngày 12/6, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã lấy lời khai 20 đối tượng người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Lua dao chiem doat tai san bang cach mao danh cong an, toa an...Trung Quoc
Tang vật nhóm đối tượng sử dụng để lừa đảo chiến đoạt tài sản. Ảnh CA cung cấp  
Tại trụ sở công an, các đối tượng thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức, thủ đoạn là giả danh cán bộ công an, tòa án, viện kiểm sát của Trung Quốc để gọi điện thoại lừa đảo người Trung Quốc.
Các đối tượng xây dựng sẵn kịch bản lừa đảo, gọi điện thoại hù dọa những người có liên quan đến các vụ án, hoạt động mua bán ma túy, rửa tiền, cờ bạc nhằm làm họ hoảng sợ, nghe lời và thực hiện yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản do các đối tượng cung cấp - được mở tại các ngân hàng Trung Quốc - để điều tra, sau đó chiếm đoạt.
Lua dao chiem doat tai san bang cach mao danh cong an, toa an...Trung Quoc-Hinh-2
 Nhiều tang vật của nhóm đối tượng bị thu giữ. Ảnh CA cung cấp 
Trong quá trình thực hiện, nhóm đối tượng dùng các tấm nệm mút lớn ốp xung quanh vách tường của căn hộ để cách âm, che dấu hành vi phạm tội.
Như đã thông tin, vào sáng cùng ngày, các trinh sát Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an quận 9 ập vào căn nhà nằm trong con hẻm số 40, đường Võ Văn Hát (phường Long Trường, quận 9).
Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ 20 đối tượng người Trung Quốc đang sử dụng công nghệ cao để lừa đảo. Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm: 221 tờ tài liệu, 19 quấn tập A4 chứa nội dung kịch bản giả danh công an Trung Quốc lừa đảo, 46 điện thoại, 6 máy tính xách tay, 3 thiết bị giả lập âm thanh môi trường (còi hiệu, tiếng súng, nhạc lễ quân cảnh, tiếng cười nói...), 8 bộ đàm liên lạc cùng nhiều tang vật khác liên quan.
Vụ việc đang được công an thành phố tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.
Theo Báo tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)