Vừa ra tù đã giả danh công an chiếm đoạt nhiều tài sản

Vừa ra tù vào tháng 1/2018, đối tượng đã giả danh đại uý công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25/6, nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang thụ lý giải quyết vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn (SN 1989, trú tại ấp 11, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), thực hiện. Hôn là đối tượng vừa ra tù vào tháng 1/2018 nhưng đã giả danh là đại uý công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân ở quận Cái Răng.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Hôn. 
Theo đó, sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị T. (sinh năm 1956, trú tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về một đại uý công an có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã tiến hành xác minh, điều tra và xác định Nguyễn Hoàng Hôn là đối tượng liên quan.
Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Hoang Hôn thừa nhận đã lên mạng internet tìm mua quân phục ngành công an nhằm mục đích lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thực hiện mục đích trên, ngày 20/6, Hôn mặc quân phục công an nhân dân với cấp hàm đại uý, chức vụ: Đội trưởng, số hiệu: 447-632 đến gặp bà Trân Thị T. và ông Nguyễn Văn P. (cùng ngụ tại phường Phú thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nhận 600.000 đồng để lo việc thưa kiện đòi lại số tiền mà bà T., ông P. đã bị giật hụi trước đó. Đến ngày 24/6, Hôn lại đến để nhận thêm số tiền 2.400.000 đồng thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Hôn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Từ lời khai của Hôn, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Hôn tại nhà trọ Kha Diễm (ấp 6 xã Vị Tân, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã thu giữ một bộ quân phục công an nhân dân mang cấp hàm địa uý; một bảng tên công an nhân dân mang tên Nguyễn Hoàng Hôn; chức vụ Đội trưởng, số hiệu 447-632; một đôi giày loại công an nhân dân; một thắt lưng công an nhân dân và một số đồ vật, tài liệu khác.
Qua xác minh, cơ quan công an phát hiện Hôn có một tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bị Toà án nhân dân quận ninh kiều, TP Cần Thơ tuyên phạt 18 tháng tù giam và một tiền án cũng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bị Toà án nhân dân huyện Kế Sách (Sóc Trăng) tuyên phạt 6 tháng tù gia, tổng hợp hình phạt là 2 năm tù giam. Hôn đã chấp hành án tại Trại tạm giam Công an TP Cần Thơ và vừa chấp hành xong hình phạt vào tháng 1/2018.
Theo Hồng Thủy/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)