Bi kịch nuôi hơn 20 năm mới biết không phải con trai ruột

Người phụ nữ Trung Quốc nuôi một cậu bé được giải cứu từ hơn 20 năm trước vì tưởng cậu là đứa con trai bị bắt cóc của mình nhưng hóa ra không phải vậy đang tuyên bố kiện tòa án, đòi bồi thường.

Bà Zhu Xiaojuan, 53 tuổi, ở Trùng Khánh đang kiện Tòa án nhân dân tối cao Hà Nam 2,95 triệu nhân dân tệ (9,9 tỷ VND) trong vụ kiện yêu cầu bồi thường cho những khổ đau về thể tinh thần và chi phí nuôi dậy cậu bé không phải là con của bà, tờ The Beijing News đưa tin.
Bi kich nuoi hon 20 nam moi biet khong phai con trai ruot
Con trai bà Zhu Xiaojuan khi mất tích năm 1992. Ảnh: Sohu 
Con trai một tuổi của bà Zhu, Panpan, mất tích vào năm 1992, tờ báo cho hay, nhưng không nêu rõ hoàn cảnh của vụ việc.
Sau 3 năm tìm kiếm, bà Zhua thấy một cậu bé trông giống con trai mình trong nhóm trẻ em bị bắt cóc được chính quyền giải cứu ở Hà Nam.
Tòa án Hà Nam sau đó sắp xếp cho Zhu, chồng bà và đứa trẻ thực hiện nhiều cuộc xét nghiệm sinh học khác nhau và kết quả cho thấy cậu bé kia có liên quan tới cặp vợ chồng.
Zhu tin rằng cậu bé là con trai bà cho tới tháng 1 năm ngoái khi người vú em ngày trước làm việc trong gia đình bà, He Xiaoping, thừa nhận bà ta đã bắt cóc con trai của vợ chồng nhà chủ và nuôi ngần ấy năm. Giờ đây, He sẵn sàng trao trả lại con cho gia đình bà Zhu.
Các xét nghiệm DNA cho thấy “con trai” của người bảo mẫu He, hiện tên là Liu Jinxin, là con đẻ của bà Zhu, còn người mà bà và gia đình coi như con và nuôi hơn 20 năm nay không hề có chung huyết thống.
Liu cho biết cậu rất sốc trước kết quả này và tự hỏi liệu cuộc sống của cậu sẽ thế nào nếu ngày trước không bị bắt cóc. “Tôi đã không đi làm vào ngày hôm sau khi biết kết quả. Tôi đã uống khoảng 2 lít rượu”, tờ Tencent News dẫn lời Liu nói.
Bi kich nuoi hon 20 nam moi biet khong phai con trai ruot-Hinh-2
Bà Zhu cuối cùng đã được đoàn tụ với con trai ruột. Ảnh: Sohu 
Dù Liu phản đối việc báo cảnh sát và khởi kiện tòa án, bà Zhua đã làm như vậy và vụ án đang chờ khởi tố.
Trong khi đó, cậu con trai “giả” mà bà Zhu nuôi nấng hơn 2 thập kỷ nói rằng anh sẽ luôn coi Zhua là mẹ mình. “Kết quả không thay đổi tình cảm giữa tôi và mẹ và tôi sẽ chăm sóc bà ấy khi về già”, anh nói.
Về phía mình, tòa án Hà Nam đã xin lỗi gia đình bà Zhu, nói nguyên nhân là do công nghệ xét nghiệm DNA ngày trước còn nhiều thiếu sót nên mới dẫn tới sự việc như vậy và tòa án đã không vi phạm bất kỳ luật lệ hay quy định nào.
Zhu và tòa án đã không nhất trí về khoản bồi thường và vụ việc sẽ được đưa lên Tòa án nhân dân quận Du Trung, Trùng Khánh để chờ xét xử tiếp.
Theo Ngọc Bích/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)