Lão bà bà Việt yêu tóc như báu vật, cả đời không cắt, không gội

(Kiến Thức) - Một cụ bà ở miền Tây Sở hữu mái tóc dài gấp 6 lần chiều cao của mình, được xem là một trong những dị nhân nổi tiếng vùng sông nước.

Suốt 64 năm không gội đầu và mái tóc hiện dài hơn 6m, bện chặt vào nhau như con rắn khổng lồ, cụ Nguyễn Thị Định (83 tuổi) đang sinh sống tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh (Bến Tre) được xem là một dị nhân ở miền Tây.
Lao ba ba Viet yeu toc nhu bau vat, ca doi khong cat, khong goi
64 năm qua cụ Định không gội đầu, cắt tóc vì hễ đụng vào tóc là đau nhức không chịu nổi
Ngoài việc nuôi tóc, cụ Định còn duy trì thói quen ăn chay trường và niệm Phật. Vì vậy để tiện cho việc này, cụ đã xin địa phương vào sống tại ngôi cố tự Huệ Phước từ năm 1990. Mỗi khi ngồi niệm Phật, cụ đều nhờ một phật tử phụ mình cuộn mái tóc cho vào chiếc túi 6m đã may sẵn trước đó.
Theo những gì cụ Định kể lại được biết, cụ ngưng cắt tóc và gội đầu từ năm 19 tuổi. Bởi lẽ có một lần cụ cắt tóc và về nhà mắc bệnh nặng, đầu đau như búa bổ, cơ thể trở nên ốm yếu triền miên. Gia đình đưa đi khám chữa nhưng bệnh tình không thuyên giảm, cho đến khi tóc dần dài trở lại, sức khỏe cũng dần trở lại bình thường.
Lao ba ba Viet yeu toc nhu bau vat, ca doi khong cat, khong goi-Hinh-2
Cụ bà có mái tóc dài nhất miền Tây
Một điều lạ thay không giải thích được là dù mấy chục năm không gội nhưng tóc của cụ Định vẫn rất sạch sẽ, không có chút mùi hôi. Tóc mọc đến đâu thì rối đến đấy và bện chặt vào nhau, không cách gì chải được. Cụ Định cũng không dám cho ai sờ vào tóc, vì cứ sờ vào là cụ bị nhức đầu rất nhiều.
Lao ba ba Viet yeu toc nhu bau vat, ca doi khong cat, khong goi-Hinh-3
Dù ở tuổi cao, cụ Định vẫn rất minh mẫn
 
Ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng cụ Định vẫn rất minh mẫn. Nhiều người gặp cụ hay hỏi: “Có phải vì là dị nhân nên cụ mới mạnh khỏe, minh mẫn được như vậy?", cụ Định cười đáp: “Nhờ tôi ăn uống điều độ, thanh đạm, không lo nghĩ nhiều, tinh thần luôn thanh thản, vui vẻ”.
Mỗi năm mái tóc của cụ Định lại dài thêm 10 cm. Đuôi tóc có hình thù kỳ lạ, bím tóc giống như con rắn khổng lồ. Chỉ có phần tóc ở đỉnh đầu đã bạc, còn thân và đuôi tóc vẫn giữ nguyên màu đen.
Lao ba ba Viet yeu toc nhu bau vat, ca doi khong cat, khong goi-Hinh-4
Chỉ có phần tóc ở đỉnh đầu bị bạc, còn thân và đuôi tóc vẫn màu đen
 
Để tiện việc ngồi niệm Phật mỗi ngày, cụ Định thiết kế chiếc túi vải dài 6 m để đựng tóc. Mỗi khi muốn cho tóc vào túi vải, cụ phải nhờ một phật tử hỗ trợ bằng cách từ từ vào túi vải và cuộn tròn mấy vòng liền như hình con rắn quấn trên đầu.
Hiện nay, do một chân bị tật một phần nên khi di chuyển cụ Định phải quấn tóc quanh thân người, toàn thân cúi gập xuống, dùng cả tay và chân tiếp đất rất nặng nề. Nhưng cụ xem phần tóc này như là máu thịt và “báu vật” của riêng mình.
>>>Xem thêm Video: Tìm đến nhà "DỊ NHÂN" tìm hiểu sự thật về người đàn ông ôm thi hài vợ ngủ gần 20 năm.

 


 
SÔNG THAO (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)