Lạnh gáy: Mẹ quên tắt máy, con vít ga xe vọt húc gốc cây

Người mẹ dừng xe nhưng quên không tắt máy. Cháu bé ngồi đằng trước bất ngờ vặn tay ga khiến chiếc xe máy lao vọt đi, tông vào gốc cây...

Camera an ninh của một ngôi nhà đã ghi lại diễn biến vụ tai nạn xảy ra vào ngày hôm qua, 20/2/2017, tại Hà Tĩnh.
Những hình ảnh trong đoạn video này cho thấy, một người phụ nữ chở theo một đứa trẻ ngồi trên xe máy, đỗ trên vỉa hè trước một cửa hàng chụp ảnh. Đức trẻ ngồi phía trước tay lái của người phụ nữ. Song người phụ nữ này đã bất cẩn không tắt máy. Bất ngờ, đứa trẻ đã bám vào tay lái và vặn ga khiến chiếc xe máy lao về phía trước. Hậu quả là cả người phụ nữ lẫn đứa trẻ đều bị ngã trong khi chiếc xe máy đổ trên vỉa hè. Rất may, người phụ nữ và đứa trẻ chỉ bị thương nhẹ.
Lanh gay: Me quen tat may, con vit ga xe vot huc goc cay
 
Đoạn video này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Otofun đã lập tức gây xôn xao. Đa số mọi người đều chỉ trích sự bất cẩn, thiếu hiểu biết của người phụ nữ.
Điều đáng nói, trước đây, có nhiều vụ tai nạn tương tự đã xảy ra ở Việt Nam mà nguyên nhân chính là do sự chủ quan, bất cẩn của các bậc cha mẹ gây nên.
Hy vọng những hình ảnh trong video này một lần nữa cảnh báo các bậc cha mẹ cần hết sức cẩn trọng khi điều khiển phương tiện giao thông chở con nhỏ.
Cách đây 3 tháng cũng xảy ra vụ việc tương tự. Người mẹ quên tắt máy, con trai vặn tay ga khiến cả mẹ cả xe ngã lộn nhào.
Một đoạn video ngắn 30 giây ghi lại pha tai nạn chỉ vì người mẹ quên tắt máy xe được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dân mạng thêm một phen hú hồn.
Theo video này, người phụ nữ đi xe máy tay ga chở theo con trai, sau khi dừng trước một cửa hàng đã không tắt máy. Khi bé trai trèo xuống khỏi xe thì một tay bám vào người mẹ, một tay để trên tay ga khiến xe đột nhiên rồ lên làm người mẹ không kịp trở tay.
Hậu quả, chiếc xe đã đâm vào một xe máy đang dựng phía trước rồi phóng sang bên kia đường, người mẹ ngã nhào, xe máy cũng bị đổ lăn ra đường.
Rất may, vụ tai nạn không gây hậu quả nghiêm trọng, không có ai bị thương nặng. Tuy nhiên, clip này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút gần 60.000 lượt xem, người mẹ này vẫn nhận lại những lời quở trách của cư dân mạng vì bị cho rằng bất cẩn, thiếu hiểu biết.
“Nguy hiểm quá”, “Trời ơi, xem mà lạnh gáy. Cũng chỉ vì chút bất cẩn mà gây nên sự cố không ngờ này! Bố mẹ ơi, xuống xe thì nhớ tắt máy, rút chìa khóa dùm cái, làm ơn bảo vệ con mình!”, “Cảnh báo các bố mẹ nhé”… là những lời trách móc, nhắc nhở của cư dân mạng dành cho người mẹ trong clip cũng như những cha mẹ khác có thói quen ẩu đoảng.
Theo Thơ Thơ/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)