Kiếm hơn 450 triệu/tháng bằng "nội dung đen", kênh YouTube Khá Bảnh bị "xóa sổ"

(Kiến Thức) - Ngày 3/4, YouTube thông báo về việc gỡ bỏ kênh Khá Bảnh xóa tài khoản khỏi mạng xã hội với lý do: "Vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube". 

Theo đó, kênh YouTube chính thức của Khá Bảnh bị xóa toàn bộ nội dung và quảng cáo. Mặc dù kênh chính thức của Khá Bảnh đã bị xóa bỏ nhưng những nội dung này đã được các kênh, tài khoản khác đăng tải lại.Dư luận mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, làm việc với YouTube để xóa bỏ những nội dung liên quan đến Khá Bảnh. 
Kiem hon 450 trieu/thang bang
Tháng nhiều nhất Khá Bảnh kiếm được 450 triệu đồng từ YouTube. 
Trong thông tin gửi đến truyền thông Việt Nam chiều 2/4, YouTube cho biết: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng.
Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".
Kiem hon 450 trieu/thang bang
Nội dung video kênh Khá Bảnh mang đậm màu sắc bạo lực, cờ bạc... 
Ngày 1/4 vừa qua, Khá Bảnh cùng 4 cá nhân liên quan đã bị cơ quan điều tra bắt giữ vì liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bước đầu, Khá Bảnh khai đã nhận được hàng trăm triệu để làm video đăng lên mạng.
Khá Bảnh cho biết mới chỉ được trả tiền mấy tháng gần đây cho những video đăng trên YouTube.
Thời gian đầu nhận được 7.000-8.000 USD/tháng, và tháng cao nhất được trả lên tới 19.500 USD.
Kiem hon 450 trieu/thang bang
Khi bị bắt, Khá Bảnh khóc lóc ân hận. 
Trước khi bị YouTube xóa, kênh video của Khá Bảnh đã chạm mốc 2 triệu người đăng ký với hàng chục triệu lượt xem mỗi tháng Kênh này do Phạm Tuấn sinh năm 2001, đàn em thân cận của Khá Bảnh quản lý.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)