Khởi tố vụ bịa đặt, cắt ghép ghi âm về đại tá Đinh Văn Nơi

Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án hình sự vụ đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, bị cắt ghép, bịa đặt đoạn ghi âm với ý đồ xấu.

Ngày 9/10, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án “làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước" trong vụ việc cắt ghép ghi âm của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh này.
Khoi to vu bia dat, cat ghep ghi am ve dai ta Dinh Van Noi
Đại tá Đinh Văn Nơi. 
Trước đó, ngày 3/10, trên trang facebook của đối tượng “Hoàng Dũng” (đang ở sống Mỹ) phát tán đoạn ghi âm cuộc điện thoại được cho là của đại tá Đinh Văn Nơi và bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Công an tỉnh An Giang xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” là bịa đặt.
Tuy nhiên, vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai sự thật này.
Ngoài ra nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép, dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.
Liên quan đến vụ án, Cơ quan An ninh điều tra đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội nhằm tuyên truyền kích động chống Đảng, nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm tập thể lãnh đạo tỉnh An Giang.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Khởi tố nam thanh niên hiếp dâm bạn nhậu 13 tuổi 

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp


MP4 File 4.04 MB
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)