Hải Dương: Xử phạt nam thanh niên đi xe máy bằng chân, không MBH

(Kiến Thức) - Không chỉ vi phạm về hành vi điều khiển phương tiện bằng chân, nam thanh niên ở Hải Dương còn vi phạm các lỗi khác như không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu bên trái…

Ngày 24/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Nam Sách đã xác minh được danh tính nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân và đang tiến hành xử phạt theo quy định.
Theo đó, danh tính nam thanh niên được xác định là Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2003, trú tại Trắc Châu, An Thượng, TP Hải Dương). Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 16h00 ngày 22/9 tại đường Trần Hưng Đạo, thuộc địa phận thị trấn Nam Sách, Hải Dương.
Hai Duong: Xu phat nam thanh nien di xe may bang chan, khong MBH
 Hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Sơn đã nhận thức được hành vi của mình và thừa nhận bản thân không chỉ vi phạm về hành vi điều khiển phương tiện bằng chân mà còn vi phạm các lỗi khác như: không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, xe không có gương chiếu hậu bên trái, điều khiển phương tiện khi không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe và không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.
>>> Mời độc giả xem video Nam thanh niên vừa dùng chân lái xe trên đường gây phẫn nộ
  
Trước đó, ngày 22/9, mạng xã hội lan truyền rộng rãi một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đang dùng chân để điều khiển xe mô tô biển kiểm soát tại tỉnh Hải Dương với tốc độ cao.
Cụ thể trong đoạn clip, một nam thanh niên lái xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha màu xanh, không đội mũ bảo hiểm, ngông nghênh đi trên đường. Không những vậy, thanh niên này còn ngang nhiên bỏ cả 2 tay, để chân trái lên tay lái bên phải để điều khiển xe.
Điều đáng nói là khi biết có người đang quay clip nhưng nam thanh niên này không tỏ thái độ phản đối mà còn chỉ trỏ tay, ngả nghiêng người, cười đùa nói chuyện rôm rả với người quay clip gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.
Hiện vụ việc đã được cơ quan Công an lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)