Giếng nhà bị nghi đổ thuốc sâu, nữ sinh Đắk Lắk trúng độc

Giếng nước một hộ dân ở Đắk Lắk nghi bị đổ thuốc sâu đầu độc khiến cô con gái học lớp 8 hít phải khí độc phải nhập viện cấp cứu.

Chiều nay, một lãnh đạo Công an xã Ea Hồ (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) xác nhận, có sự việc giếng nước một hộ dân nghi bị đổ thuốc sâu khiến một người bị ngộ độc.
Theo vị này, Công an huyện Krông Năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu nguồn nước để xét nghiệm, điều tra. Ngoài ra, công an đã triệu tập một đối tượng tình nghi lên làm việc.
 Giếng nước gia đình anh Thiệp bị đổ thuốc sâu nghi để đầu độc
Trước đó, anh Hà Văn Thiệp (SN 1976, trú thôn Quảng Hà, xã Ea Hồ) đã trình báo cơ quan chức năng việc giếng nước gia đình nghi bị kẻ xấu đổ thuốc sâu đầu độc.
Theo trình báo của anh Hà, ngày 19/5, gia đình bơm nước giếng lên bồn để sử dụng. Khi xả nước ra thau thì phát hiện nước đổi màu, có mùi thuốc sâu.
Khám nghiệm hiện trường, công an phát hiện một nắp chai thuốc sâu vứt gần miệng giếng nước. Công an đã lấy mẫu nguồn nước xét nghiệm, khuyên gia đình anh Thiệp không dùng nguồn nước giếng tránh bị ngộ độc.
Anh Thiệp còn cho biết, ngày 20/5, con gái là Hà Thị Thu Hương (đang học lớp 8) sau khi ăn cơm xong thì liên tục bị nôn ói, người tím tái phải nhập viện cấp cứu.
Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán cháu Hương bị ngộ độc do hít phải khí độc.
Lãnh đạo Công an xã Ea Hồ xác nhận, có sự việc cháu Hương phải nhập viện cấp cứu nghi do hít phải khí độc.
Anh Thiệp cho biết, gia đình không có mâu thuẫn với ai, nhưng không hiểu sao có người rắp tâm làm hại. Cũng theo anh Thiệp, từ ngày nguồn nước giếng không sử dụng được, gia đình phải đi mua nước sạch về dùng, gặp rất nhiều khó khăn.
Theo Trùng Dương/VNN

>> xem thêm

Bình luận(0)