Giám đốc Kho bạc ở Nam Định nhận kết đắng

Ham đi lễ chùa trong giờ hành chính, Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP Nam Định đã bị cách chức,  điều chuyển công tác về làm Phó Chánh văn phòng. Ngoài ra, các thuộc cấp của ông này cũng nhận hậu quả đắng ngắt.

Tối 18/3, thông tin từ Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử lý đối với cá nhân liên quan việc Giám đốc Kho bạc Nhà nước chi nhánh TP Nam Định cùng một số cán bộ thuộc cấp đi lễ hội đền Trần trong giờ hành chính.
Theo đó, ông Nguyễn Tài Tâm - Giám đốc Kho bạc Nhà nước thành phố Nam định bị cách chức, điều chuyển công tác về làm Phó Chánh văn phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định.
Còn 2 Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP Nam Định là ông Lê Hữu Vũ, Hoàng Duy Lực và kế toán trưởng là bà Đỗ Thị Thu Hương cùng 8 cán bộ, chuyên viên khác nhận hình thức kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo nhưng được giữ nguyên vị trí công tác.
 Ảnh minh họa.
Trước đó, ngày 8/3, Thành ủy Nam Định đã công bố quyết định xử lý về Đảng đối với 10 đảng viên trong số 12 cán bộ kể trên. Cụ thể, Thành ủy Nam Định quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy Kho bạc Nhà nước đối với ông Nguyễn Tài Tâm, cảnh cáo đối 2 Phó Giám đốc Lê Hữu Vũ, Hoàng Duy Lực, khiển trách đối với các đảng viên còn lại.
Như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 27/2, chương trình truyền hình có lên sóng về một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính. Ngay lập tức, thông tin này gây xôn xao và bất bình trong dư luận.
Ngày 28/2, Bộ Tài chính đã có công văn số 2475/BTC-VP gửi Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.
Ngay sau đó, Kho bạc Nhà nước cho biết đã ban hành văn bản chỉ đạo Kho bạc Nhà nước TP Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính. Đồng thời, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)