Gây tai nạn, bị giữ giấy tờ, tài xế làm “ảo thuật” cấp mới đăng ký chỉ trong 14 ngày

(Kiến Thức) - Sau khi xảy ra tai nạn, người gây tai nạn đã đề nghị người bị hại được xử lý bằng dân sự bồi thường thiệt hại và tự nguyện đưa toàn bộ giấy tờ xe cho người bị hại, thế nhưng chỉ sau 14 ngày sau người bị hại phát hiện đăng ký xe đã được cấp mới? liệu việc này có đúng quy định, trình tự pháp luật?

Theo phản ánh của anh Nguyễn Việt Hùng, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội tới Báo Kiến Thứcdiễn đàn OFFB, khoảng 22h ngày 6/3, anh Hùng điều khiển xe ô tô mang BKS: 29C-798.58 tại đường Trường Sa khi quay đầu xe hướng về QL5 (thuộc đoạn dưới chân cầu Đông Trù, theo hướng Cầu Đông Trù - Sân bay Nội Bài, Hà Nội) thì bị xe ô tô mang BKS:29C-560.21, không chấp hành hiệu lệnh biển báo giao thông va chạm, gây thiệt hại đối với xe của anh Hùng.
Tại thời điểm va chạm, anh Bạc Cầm Xuân (trú tại Mường Giõn, Quỳnh Nhai, Sơn La - người điểu khiển xe gây tai nạn) đã liên hệ về Công ty TNHH Tân Dương (địa chỉ 34/553 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội) đề nghị xử lý va chạm giao thông bằng "tình cảm dân sự" (không trình báo cơ quan pháp luật) và sẽ đền bù thiệt hại sửa chữa đối với hỏng hóc xe của anh Hùng.
Gay tai nan, bi giu giay to, tai xe lam
Hiện trường vụ tai nạn. 
Đồng thời anh Cầm Xuân tự nguyện giao cho anh Hùng quản lý: 1 Chứng nhận đăng ký xe ô tô do Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cấp, 1 Giấy chứng nhận kiểm định an toàn ký thuật phương tiện. 1 CMND mang tên Bạc Cầm Xuân.
Tuy nhiên, đến nay anh Bạc Cầm Xuân và Công ty TNHH Tân Dương chưa thực hiện nghĩa vụ đền bù khắc phục thiệt hại đối với xe của anh Hùng như thỏa thuận trước đó giữa đại diện Công ty TNHH Tân Dương và anh Bạc Cầm Xuân đối với anh Hùng. Thế nhưng, sau 14 ngày kể từ khi xảy ra tai nạn, anh Hùng phát hiện ra chiếc xe ô tô lại có giấy đăng ký, đăng kiểm mới.
Trả lời với PV, anh Hùng cho biết, bên gây tai nạn để lại giấy tờ ngày 6/3 nhưng đến ngày 20/3/2020 qua tra cứu thông tin phương tiện trên websise của Cục đăng kiểm thì anh thấy chủ sở hữu phương tiện gây tai nạn Công ty TNHH Tân Dương đã có giấy đăng ký, đăng kiểm cấp lại mới.
Anh cũng đặt ra câu hỏi Đội đăng ký quản lý xe số 5 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội có lưu ý đến Đơn đề nghị ngày 14/3/2020 mà anh đã gửi hay không? Việc cấp lại đăng ký, đăng kiểm trong vòng 14 ngày tính cả thứ 7 và Chủ Nhật liệu người cấp lại có sai? Trách nhiệm của Công ty TNHH Tấn Dương cố ý khai báo gian dối mất giấy tờ để xin cấp lại đăng ký, đăng kiểm để trốn tránh nghĩa vụ bồi thường sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào?
Qua tìm hiểu của PV, vụ tai nạn xảy ra tại nơi thuộc thẩm quyền của Công an huyện Đông Anh, Hà Nội xử lý.
Trao đổi với PV Kiến Thức, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an huyện Đông Anh cho biết, theo như luật thì người xin cấp lại giấy tờ xe là phải sau 30 ngày cơ quan chức năng có thẩm quyền mới giải quyết và cấp lại mới giấy đăng ký, đăng kiểm mới. Còn về việc cấp lại giấy đăng ký, đăng kiểm sau 14 ngày tính cả ngày nghỉ mà đã có toàn bộ giấy tờ xe mới nếu là thật người cấp đã làm sai? Hoặc có thể, trong thời gian trước khi xảy ra vụ việc người gây tai nạn đã được cấp giấy đăng ký, đăng kiểm mới?.
Vị lãnh đạo này cho hay: "Về việc này giữa 2 bên đã xử lý bằng dân sự tuy nhiên cho đến nay lại không như ý muốn. Nếu người bị nạn gửi đơn lên Phòng CSGT Công an huyện Đông Anh thì chúng tôi sẽ cử cán bộ dựng lại hiện trường và xử lý theo quy định của pháp luật".
Gay tai nan, bi giu giay to, tai xe lam
Chiếc xe ô tô mang BKS:29C-560.21, không chấp hành hiệu lệnh biển báo giáo thông gây tai nạn.
 
 
>>> Mời quý độc giả xem clip vụ tai nạn giao thông chiếc xe ô tô mang BKS:29C-560.21 gây ra

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)