Dự báo thời tiết ngày khai giảng 5/9: Học sinh miền Trung đón năm học mới trong mưa

Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang lên. Khu vực Bắc Bộ nắng ráo trong ngày khai giảng.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam nên trong hôm nay, các tỉnh Nghệ An - Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h).
Du bao thoi tiet ngay khai giang 5/9: Hoc sinh mien Trung don nam hoc moi trong mua
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Tuyền(Quảng Trị) ngập nước. 
Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to (100-200mm/24h). Ở Tây Nguyên mưa vừa, có nơi mưa to (30-60mm/24h, có nơi trên 60mm/24h).
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và sông Gianh (Quảng Bình) đang lên. Mực nước trên sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ dưới báo động 2 (BĐ2) 0,52m. Sông Gianh tại Mai Hóa dưới BĐ3 0,71m. Sông Thạch Hãn tại Thạch Hãn dưới BĐ3 0,63m.
Dự báo lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và sông Gianh tiếp tục lên, sông Kiến Giang và sông Thạch Hãn khả năng lên lại và dao động ở mức cao.
Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng tiếp tục diễn ra tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng, thành phố và khu đô thị các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa nhỏ trên địa bàn các tỉnh này.
Thời tiết các vùng
Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng với mức nhiệt 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.
Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và giông vài nơi, phía Nam đồng bằng mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.
Hà Nội đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng với nền nhiệt ở mức 32-35 độ.
Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Từ Hà Tĩnh và Quảng Bình mưa rất to. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 27 - 30 độ, có nơi trên 31 độ.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày 25 - 28 độ, Nam Bộ 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.
Theo Thái An/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)