“Động bay” núp bóng homestay của “dân chơi” phố núi

Được treo bảng quảng cáo là homestay, nhưng ngôi nhà này lại thiết kế phòng một cách bất thường. Tại đây, Công an đã phát hiện được hàng chục nam, nữ thanh niên đang phê ma tuý.

“Dong bay” nup bong homestay cua “dan choi” pho nui
 21/22 đối tượng trong homestay dương tính với ma tuý.
Chiều 11-1, tin từ Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, đơn vị này đang điều tra, làm rõ trách nhiệm của chủ homestay Sala trong vụ phát hiện hàng chục đối tượng đang phê ma tuý tại đây.
Trước đó, khoảng 2h15 sáng 8-1, các trinh sát của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an TP. Pleiku đã đột kích vào homestay Sala, tại địa chỉ 93 đường Tạ Quang Bửu, TP. Pleiku. Đây là cơ sở kinh doanh lưu trú nhưng trong căn nhà cao 4 tầng chỉ có vẻn vẹn 2 phòng ngủ và 1 căn phòng dành cho nhân viên.
Đặc biệt, 2 căn phòng trên tầng 3 đã đánh mã số 301 và 302 được trang trí một cách đặc biệt dành cho các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp. Các bức tường đều được ốp bằng các vật liệu cách âm, trên tường và trần nhà đều lắp hệ thống đèn nháy và không có màn hình hoặc micro. Ở 4 góc phòng có lắp đặt hệ thống loa công suất lớn. Tầng 4 của toà nhà có một nhà kho chứa các loại nước ngọt có ga, kẹo bạc hà, bình dùng để hút shisha…
Tại quầy lễ tân, Công an đã thu giữ được nhiều sổ sách, giấy tờ thể hiện thu chi của nhà nghỉ này. Trong đó 2 căn phòng 301 và 302 có doanh thu cao đột biến. Ví dụ ngày 7-1 tại phòng 301, khách chỉ thuê từ thời điểm 0h27 đến 3h08 thì nhà nghỉ đã thu được hơn 2,3 triệu đồng. Hoặc tại phòng 302 từ 21h21 ngày 6-1 đến 3h30 ngày 7-1, nhà nghỉ đã thu được hơn 2,8 triệu đồng. Theo các giấy tờ sổ sách này, đa phần khách đến homestay đều ở thời điểm sau 0h và rời đi trước 5 giờ sáng.
“Dong bay” nup bong homestay cua “dan choi” pho nui-Hinh-2
Tang vật của tại hiện trường 
Tại thời điểm kiểm tra đột xuất 2 căn phòng này, có 17 nam, nữ đang sử dụng ma túy và “bay lắc” cùng nền nhạc cực mạnh. Trong số này có 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Ở sảnh tầng 1, lực lượng Công an cũng phát hiện 2 đối tượng khác tàng trữ ma túy cùng hàng chục gói, viên ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ly, 1 khẩu súng tự chế với 25 viên đạn đầu chì...
Cơ quan Công an đã kiểm tra nhanh 22 người có mặt tại nhà nghỉ thì có đến 21/22 nam, nữ thanh niên dương tính với ma túy. Đa phần các thanh niên này có tuổi đời còn khá trẻ mới chỉ 19, 20 tuổi, thậm chí có một đối tượng nữ ở độ tuổi 17.
Khi lực lượng Công an áp giải các đối tượng về trụ sở để phục vụ điều tra, người dân xung quanh đã rất hoan nghênh và vui mừng. Họ cho hay, khoảng hơn 1 tháng nay, hằng đêm đều có hàng chục thanh niên tụ tập về ngôi nhà này, bật nhạc sàn công suất lớn thâu đêm suốt sáng gây mất trật tự tại khu dân cư.
Theo Thuỳ Linh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)