Dịch vụ massage chỉ phục vụ "khách ngoại" nghi bán dâm tại Hà Nội

Dịch vụ massage này hoạt động khép kín, sử dụng tiếp viên nữ, "từ chối" khách trong nước mà chỉ phục vụ khách Nhật Bản, Hàn Quốc...

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, trên địa bàn thành phố mới xuất hiện một số loại hình kinh doanh dịch vụ massage có phương thức hoạt động khép kín bên trong. Những cơ sở này sử dụng tiếp viên nữ phục vụ khách là người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc... không phục vụ khách trong nước và có nhiều biểu hiện lợi dụng để hoạt động kích dục, mại dâm.
Dich vu massage chi phuc vu
Ảnh minh họa. 
"Tuy nhiên, các cơ sở đối phó rất tinh vi, gây khó khăn cho địa phương và các ngành chức năng trong kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm, nếu chỉ kiểm tra hành chính thông thường thì không thể phát hiện được hành vi này", Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội nêu.
Thông tin được đưa ra khi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đánh giá về hoạt động của lực lượng kiểm tra liên ngành 178 Thành phố thời gian qua.
Theo đó, lực lượng kiểm tra liên ngành 178 Thành phố dù đã hoạt động tích cực nhưng vẫn có rất nhiều khó khăn khiến công tác phòng chống tệ nạn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.
Trong khi đó, số lượng cơ sở kinh doanh kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm trên địa bàn Thành phố rất lớn (trên 5.000 cơ sở). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm thường hoạt động vào buổi tối hoặc đêm, đối tượng kiểm tra có tính đặc thù nên khi kiểm tra tại các cơ sở chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền theo pháp luật thường vắng mặt, không xuất trình bản chính các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh nên khi phát hiện sai phạm việc lập Biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính gặp rất nhiều khó khăn.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đề nghị, các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, đồng thời, tích cực phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành các cấp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời phát hiện những vi phạm và kiên quyết xử lý đối với các cơ sở vi phạm, kiến nghị các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đối với các cơ sở vi phạm bị xử phạt nhiều lần; đóng cửa, ngừng hoạt động đối với các cơ sở chưa đủ điều kiện kinh doanh.
UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện thực hiện rà soát và không giấy phép kinh doanh hoặc tham mưu cho UBND cùng cấp không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại các địa điểm đã bị xử lý về các hành vi có liên quan đến hoạt động mại dâm và bị thu hồi giấy phép nhưng cơ sở thay đổi đại diện theo pháp luật và đề nghị cấp phép mới để tiếp tục kinh doanh địa điểm cũ.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành và quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, thống kê, phát hiện kịp thời những cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện phức tạp về tệ nạn xã hội và tổ chức kiểm tra, xử lý triệt để không để phát sinh thành các tụ điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm trên địa bàn.
Theo Đ. Thị/Báo Pháp Luật

>> xem thêm

Bình luận(0)