Đà Nẵng tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang

Thời gian tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang sẽ bắt đầu từ 15h00 ngày mai (26/7) và kéo dài trong vòng 7 ngày.

Chiều nay (25/7), UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang, do phát sinh nhiều ca mắc Covid-19 mới tại cảng cá và các trường hợp liên quan. Thời gian tạm dừng bắt đầu từ 15 giờ ngày mai (26/7) và kéo dài trong 7 ngày.
Từ 13h00 ngày 24/7 đến 13h00 ngày 25/7, thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm 13.000 mẫu, ghi nhận 26 ca mắc mới, 19 ca đã cách ly, 2 ca phong tỏa, 5 trường hợp ngoài cộng đồng. 2 chuỗi ca bệnh gây bệnh nhiều nhất liên quan đến Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn và cảng cá Thọ Quang. Trong đó, chuỗi ca bệnh Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn lây lan 25 ca; Chuỗi ca bệnh cảng cá Thọ Quang đã lây lan ra 24 trường hợp.
Do tình hình lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố quyết định tạm dừng cảng cá Thọ Quang từ 15 giờ ngày 26/7. Trong ngày 26/7, lực lượng chức năng cũng phải hoàn thành xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, tiểu thương kinh doanh cá tại các chợ; Tạm thời cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà đối với tất cả những trường hợp liên quan đến cảng cá Thọ Quang.
Da Nang tam dung hoat dong cang ca Tho Quang
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang. 
UBND thành phố Đà Nẵng Giao Sở Công Thương, Sở NN&PTNT khẩn trương phân phối hải sản đến tận các chợ, hạn chế tiếp xúc. Bộ đội Biên phòng đóng các cửa biển, thông báo cho ngư dân trên biển không vào cảng cá Thọ Quang. Các quận, huyện chủ trì giám sát không để tự phát chợ tạm, ven đường bán hải sản. Sau 7 ngày, nếu tình hình dịch bệnh liên quan đến cảng cá tạm ổn thì sẽ cho hoạt động lại.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm nóng: “Đề nghị Ban quản lý cảng cá và các ngành thông báo cho người dân được biết chủ trương này. Đối với những người buôn bán tại cảng cá, các địa phương phải giám sát. Đối với những người ngoại tỉnh cũng thông báo không tiếp nhận và nếu họ đến thì yêu cầu họ quay về. Trong ngày 26/7 phải hoàn thành việc xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, trung tâm giết mổ Đà Sơn và tiểu thương bán thịt cá tại các chợ. Thành phố còn gần 300 tấn hải sản sẽ đáp ứng được trong vòng 7 ngày”.
Đối với tàu thuyền vào âu thuyền Thọ Quang để tránh áp thấp nhiệt đới thì các đơn vị tạo điều kiện cập cảng nhưng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh nêu rõ.
UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, UBND quận Liên Chiểu giám sát chặt chẽ Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn. Hiện nay, các khu cách ly tập trung của thành phố đã đầy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện khẩn trương thiết lập các khu cách ly tập trung mới. Nếu thiết lập tại trường học cần yêu cầu sở Tài nguyên và Môi trường lắp đặt thêm nhà vệ sinh di động. Các quận, huyện thực hiện nghiêm giám sát người hoàn thành cách ly về lại địa phương cư trú theo dõi sức khỏe tại nhà.
Theo Thanh Hà/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)