Cô giáo bị tạm đình chỉ do bị tố đánh học sinh thâm tím

(Kiến Thức) - Phụ huynh học sinh cho biết, cô giáo thừa nhận bản thân dùng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu Ph. gây bầm tím lưng vì cháu không làm đúng bài tập. Hiện cô giáo X đang bị tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm để làm rõ.

Trao đổi với PV Kiến Thức trưa ngày 8/3, anh Nguyễn Đình Công (trú tại xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng) tố cô giáo P.T.X - giáo viên chủ nhiệm lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng đánh con trai anh là cháu Nguyễn Đình Ph. Đến thâm tím vùng bả vai và một bên cổ tay.
Theo lời anh Công, khoảng 17h ngày 7/3, khi đang chở khách lên Sân bay Nội Bài thì nhận được điện thoại xin lỗi của cô X. - chủ nhiệm lớp con anh đang theo học.
Cô giáo này thừa nhận đánh học sinh bằng thước kẻ đánh 3 cái vào bả vai cháu Ph., gây bầm tím lưng vì cháu không làm đúng bài tập. Sau đó, cháu kêu đau, các cô giáo trong trường đã chườm đá đến hơn 18h thì cháu về. Về đến nhà anh Công bức xúc thấy vết tím trên vai to bằng bàn tay. Không chỉ bị đánh vào vai, tay mà trên cơ thể cháu còn nhiều vết thâm tím do cô X. gây ra.
Co giao bi tam dinh chi do bi to danh hoc sinh tham tim
 Vết bầm tím trên lưng cháu Ph.
"Nhìn lưng con mà tôi rớt nước mắt, quá bức xúc tôi đăng tải hình ảnh lên mạng. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm lên nhà xin lỗi. Cô giải thích là do cô nóng tính quá không kiềm chế được nên mới vụt con tôi 3 cái. Tuy nhiên, tôi không đồng ý và phản ánh lên Ban giám hiệu", anh Công kể lại.
Anh Công cho biết thêm, khi cô giáo đánh con anh xong, cô X. có lấy đã chườm cho con trai anh đến 6h thì cho về. Khi về đến nhà thấy cháu không mặc áo khoác, bà nội cháu có hỏi nhưng cháu sợ không dám nói.
"Tôi rất bức xúc vì hành động không kiềm chế được của cô giáo. Dù con tôi có học kém đi chăng nữa nhưng thiếu gì cách để răn đe. Cô có thể phạt cháu trực nhật, bắt viết bản kiểm điểm hay dọn vệ sinh chứ không thể đánh cháu đến thâm tím người như vậy được?", anh Công nói.
Sau khi sự việc xảy ra, tối qua về cháu P. kêu đau, không ngủ được. Sáng dậy kệu sợ, không dám đi học. Do đó, ngay từ sáng sớm ngày 8/3, gia đình anh đã cho cháu đi khám tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng để kiểm tra vết thương ở lưng sau khi bị cô chủ nhiệm lớp đánh.
“Gia đình tôi muốn cô X. phải cam kết không tái diễn sự việc trên. Hiện nay gia đình đang đợi phía nhà trường xử lý vụ việc như thế nào”, anh Nguyễn Đình Công cho biết.
Liên quan sự việc trên, bà Đặng Thị Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão cho biết, nhận được thông tin, phòng sẽ cử cán bộ xuống xác minh và yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc này.
Co giao bi tam dinh chi do bi to danh hoc sinh tham tim-Hinh-2
 Vết bầm ở tay cháu.
Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thị Điều, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Thắng xác nhận vụ việc trên và cho biết, phía trường đã nắm bắt được sự việc trên. Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô giáo Phan Thị X. trong buổi sáng ngày hôm nay. Nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên chủ nhiệm đối với cô giáo X.
"Chúng tôi đã họp cấp ủy, Ban Giám hiệu, tạm thời đình chỉ việc chủ nhiệm lớp đối với cô giáo đánh học sinh. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện An Lão và chính quyền xã An Thắng. Hiện chúng tôi đang chờ xin ý kiến các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo đúng quý định của ngành cũng như của pháp luật", nữ hiệu trưởng cho biết và khẳng định hành vi của cô giáo P.T.X sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, tuyệt đối không bao che.
Được biết, cô X. trước là giáo viên dạy Mỹ thuật tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, cô mới chuyển về công tác và mới vào biên chế tại Trường tiểu học An Thắng từ đầu năm học 2018-2019.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)