Cô giáo đánh học sinh tím người ở Hà Nội: Nhà trường nói gì?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo nhà trường cho biết, cô giáo đánh học sinh T. đã bày tỏ lời xin lỗi tới gia đình, trong khi đó phía phụ huynh em H. cũng mong muốn giải quyết nội bộ, nhắc nhở cô giáo rút kinh nghiệm.

Sáng nay 4/5, trao đổi với PV Kiến Thức vụ việc phụ huynh tố cô giáo đánh học sinh thâm tím người, bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Kiêu Kỵ (xã Kiệu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) xác nhận có vụ việc như vậy. Cụ thể, cô giáo Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1987) đã đánh học sinh lớp 1G là Vũ Thế T.
Bà Duyên cho hay, theo bản tường trình của cô giáo H. thì sự việc xảy ra vào tiết học chiều ngày 2/5, cô H. đang cho các học sinh lớp 1G ôn bài để chuẩn bị thi, nhưng khi cô giảng thì cháu T. không hiểu. Trong lúc bột phát, nóng giận thiếu bình tĩnh nên cô H. có đánh học sinh T. vào vai.
 Bà Nguyễn Thị Duyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ.
“Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã cùng cô giáo H. đến gia đình hỏi thăm sức khỏe cháu T. Bản thân cô giáo H. đã bày tỏ xin lỗi với gia đình, cùng học sinh về sự việc đáng tiếc. Phía gia đình mong muốn giải quyết nội bộ, nhắc nhở cô giáo rút kinh nghiệm tuy nhiên quan điểm nhà trường là không bao che, sẽ báo cáo cấp trên và xem xét xử lý theo đúng quy định”, bà Duyên thông tin.
Theo lời của bà Duyên, thì chiều nay (4/5), Ban giám hiệu nhà trường sẽ có buổi họp về vụ việc, đồng thời thành lập Hội đồng kỷ luật để báo cáo lên cấp trên. Từ đó, xác minh vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.
 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ.
Phía nhà trường cho biết thêm, cô giáo Nguyễn Thị Thanh H. công tác từ năm 2012, có chuyên môn nghề nghiệp vững vàng. Đặc biệt, trước khi xảy ra vụ việc trường chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào của phụ huynh về việc con em họ bị cô H. đánh.
Tuy nhiên, khi PV đề nghị được gặp cô giáo đánh học sinh lớp 1 để trao đổi thì Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, cô H. đang mệt mỏi, tâm lý hoảng loạn và phải nằm điều trị ở phòng y tế của nhà trường.
Trong diễn biến liên quan, sáng ngày 4/5, ông Hoàng Việt Cường - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm - cho biết, Phòng đang yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc cụ thể bằng văn bản. Trước mắt cần xem xét và quan tâm tình trạng của học sinh T. thế nào. Đồng thời, xác minh xem sự việc ra sao, quan điểm của gia đình thế nào do hiện Ban giám hiệu nhà trường vẫn chưa có báo cáo chính thức lên. Tuy nhiên nếu có cá nhân nào sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm tùy mức độ.
 Theo Hiệu trưởng nhà trường thì cháu T. bị cô giáo đánh thâm tím vai (ảnh nhỏ) trong lớp học.
Trước đó, chiều ngày 3/5, phản ánh đến Kiến Thức, chị Nguyễn Kiều Vân (SN 1976, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) cho biết, gia đình chị đang vô cùng bức xúc về việc con trai là cháu Vũ Thế T. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kiêu Kỵ) cho là bị cô H. - giáo viên chủ nhiệm đánh thâm tím cơ thể.
Cháu T. quá sợ hãi về không dám nói với gia đình, chỉ khi bố cháu tắm mới phát hiện ra. Theo lời chị Vân, đây là lần thứ 2 cháu T. bị cô giáo đánh, bởi trước đó cháu từng bị cô H. dùng thước đánh chảy máu tay.
Mạnh Hưng

Bình luận(0)