Cảnh sát hình sự lật tẩy chiêu trò dàn cảnh trộm cắp tài sản

(Kiến Thức) - Đang lưu thông trên đường, người phụ nữ bất ngờ bị chiếc xe máy của đôi nam nữ chặn đầu rồi la lối, quát nạt. Khi chúng đang “diễn trò” thì các trinh sát hình sự cũng kịp thời có mặt.

Sáng nay 7/11, Đội hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Công an TP.HCM) cho biết vừa bàn giao 3 nghi can Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyễn ngọc Giàu (cùng 23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (31 tuổi) cho công an quận Tân Phú tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cấp tài sản”.
Đây là các đối tượng trong nhóm dàn cảnh chặn xe để trộm cắp tài sản người tham gia giao thông.
Canh sat hinh su lat tay chieu tro dan canh trom cap tai san
Ba nghi can đang bị Công an quận Tân Phú tạm giữ hình sự. 
Trước đó vào sáng 6/11, tổ trinh sát đội 3 tuần tra trên đường Cây Keo (quận Tân Phú) thì phát hiện một nhóm nam nữ nghi vấn, đi nhiều xe máy nên âm thầm bám theo. Băng này liên tục dò xét nhiều người đi đường, thỉnh thoảng dừng xe để nghe ngóng.
Khi đến giao lộ với đường Nguyễn Mỹ Ca (phường Hiệp Tân), chúng phát hiện người phụ nữ đi xe máy treo túi xách nên bám theo. Hai tên đi xe máy bất ngờ áp sát, vờ va chạm, cúp đầu xe của chị này rồi lớn tiếng nạt nộ, quát mắng.
Canh sat hinh su lat tay chieu tro dan canh trom cap tai san-Hinh-2
Tang vật băng dàn cảnh trộm tài sản chiếm đoạt của nạn nhân. 
Chưa kịp hiểu chuyện, người phụ nữ chỉ biết giải thích nhưng không có kết quả. Lợi dụng lúc này, một tên khác tiếp cận, lén lấy mất túi xách rồi tăng ga bỏ đi. Đã theo dõi từ trước, nhiều trinh sát đặc nhiệm xuất hiện từ nhiều hướng, ập vào khống chế 3 tên này. Nạn nhân lúc này mới ngỡ ngàng khi biết chúng là những tên trộm.
Tại cơ quan điều tra, bọn này thừa nhận việc dàn cảnh để trộm cắp và mang nhiều tiền án, tiền sự. Chúng khai đang nghiện ma tuý năng nên đã gây án. Cảnh sát nghi vấn nhóm này còn thực hiện nhiều vụ khác và đang mở rộng điều tra.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)