Cách chức Giám đốc CDC Bình Phước

Google News

Ông Nguyễn Văn Sáu bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước.

Chiều 8/4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước Quách Ái Đức ký quyết định số 104 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước. Theo đó, ông Sáu bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước. Trước đó, ông Sáu đã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 11/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức phiên họp thứ 19 để xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC nhiệm kỳ 2020-2022, giám đốc CDC Bình Phước

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc trung tâm với vai trò là đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Bình Phước cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước.

Cach chuc Giam doc CDC Binh Phuoc

Ông Nguyễn Văn Sáu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Sáu còn được xác định vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xét thấy những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng nơi ông Sáu công tác.

Với những vi phạm nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2022 bằng hình thức khiển trách.

Đối với ông Sáu, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ trong Đảng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế chỉ đạo, xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các vi phạm trên

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng.

Sau các đợt mua thiết bị kể trên, đến đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á đã đến tặng “quà” cho ông Nguyễn Văn Sáu. Tuy nhiên, theo Giám đốc CDC Bình Phước nói rằng ông xin trả lại phần quà này cho cơ quan chức năng.

Theo Hương Chi/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)