Bé 8 tuổi ôm một con gà, bao gạo, bí đỏ đến ủng hộ khu cách ly

Hình ảnh một bé gái ở Nghệ An ôm 1 con gà cùng bao gạo và bí đỏ ủng hộ đội nấu ăn miễn phí cho người dân trong khu cách ly khiến nhiều người xúc động.
 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm 1 con gà cùng bao gạo và bí đỏ đến ủng hộ đội nấu ăn miễn phí cho người dân trong khu cách ly nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.
Qua tìm hiểu, cháu bé là Trương Thị Linh (8 tuổi, học lớp 3 ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Linh hiện đang sống với ông bà nội ở quê, bố mẹ đi làm ăn xa.
Chia sẻ về việc làm của mình, Linh nói: “Cháu và ông bà muốn góp một phần nhỏ bé để ủng hộ việc nấu ăn cho người dân đang cách ly. Chúc các cô, chú luôn khỏe mạnh, sớm hoàn thành cách ly để về với gia đình”.
Ông Trương Văn Mua (ông nội bé Linh) cho biết, cháu Linh ở nhà chăm ngoan, phụ giúp ông bà mọi việc trong gia đình. Thấy mọi người cùng nỗ lực phòng chống dịch, ông bà cũng chuẩn bị một chút quà có sẵn trong nhà, cháu Linh đã xung phong đạp xe mang 1 con gà, 5kg gạo và một túi bí đỏ lên xã để ủng hộ.
Be 8 tuoi om mot con ga, bao gao, bi do den ung ho khu cach ly
 Cháu Linh mang gạo, gà, bí đỏ đến ủng hộ khu cách ly
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu) cho biết, huyện Quỳnh Lưu đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội để phòng dịch. Những ngày qua, nhiều người từ miền Nam dồn dập trở về địa phương, đều được cách ly tập trung theo quy định của tỉnh.
“Những ngày qua, người dân trong xã sẵn sàng sẻ chia, ủng hộ nhu yếu phẩm, nấu ăn miễn phí, hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly tập trung. Đã có những cụ ông, cụ bà cao tuổi, các cháu bé còn đang học tiểu học mang thực phẩm đến góp, đó là những khoảnh khắc rất xúc động, ý nghĩa trong những ngày chống dịch", ông Quang chia sẻ.
Theo Thu Hiền/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)