Bác sĩ bị tố sàm sỡ bệnh nhân 17 tuổi quỳ xin lỗi nạn nhân

Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ P. bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi làm tường trình, báo cáo cơ quan chủ quản và UBND huyện Phú Bình.

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa gửi Báo cáo đến các đơn vị liên quan thông tin về "Vụ việc liên quan đến bác sĩ Đồng Văn P., công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình".
Theo đó, bác sĩ Đồng Văn P. - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình bị tố có hành vi sàm sỡ một nữ bệnh nhân.
Cụ thể, ông T.V.C (SN 1977, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) đã có đơn gửi Công an huyện Phú Bình, trình báo việc con gái ông là cháu T.H.L. (sinh năm 2004) bị bác sĩ Đồng Văn P. chốt cửa phòng bệnh, lợi dụng việc khám bệnh để để ôm, hôn cháu…
Theo ông T.V.C, trưa 31/3, cháu T.H.L. bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày.
Người mổ chính cho cháu T.H.L là bác sĩ Đồng Văn P.. Tới 11h49 ngày 6/4, ông T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L. hoảng hốt nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn P. sàm sỡ.
Theo lời kể của T.H.L, khi L. đang ngủ trưa thì bác sĩ P. gõ cửa vào khám. Tuy nhiên, sau khi khám, bác sĩ này đã ngồi lên giường và đè lên người bệnh nhân, dùng tay xoa lưng, vuốt tóc, giữ tay, thơm liên tục lên má và trán.
Sau đó gia đình đã tới bệnh viện và đề nghị làm rõ. Tại đây, bác sĩ P. đã quỳ xuống xin lỗi bố mẹ và nữ bệnh nhân 17 tuổi. 
“Em xin anh đấy. Em lạy anh đấy. Có gì anh tha cho em lần này, con người với nhau, đây em nói thật. Những chuyện gì mà sai em lạy, em xin anh đấy. Em xin anh, xin chị. Em sẽ nói chuyện với anh chị sau. Em quỳ em xin anh chị, được chưa? Chưa bao giờ em làm vậy…” - bác sĩ Đồng Văn Phúc khom người, chắp tay nói với gia đình anh T.V.C.
Bac si bi to sam so benh nhan 17 tuoi quy xin loi nan nhan
Bác sỹ Đồng Văn P. rối rít quỳ lạy xin gia đình nạn nhân tha thứ, nhưng lại nói là "chưa làm gì". (Ảnh cắt từ clip)
Tuy nhiên, bác sĩ Đồng Văn Phúc không thừa nhận việc đã ôm hôn cháu T.H.L mà chỉ thừa nhận viện cầm tay. Trước thái độ này của ông Phúc, cháu T.H.L nói lớn, giọng như khóc: “Chưa làm gì mà xin à… Chú xin phải có lý do. Những cái nhẹ nhàng như chú nói không cần phải xin…”. Thấy vậy, ông Phúc tiếp tục xin gia đình anh T.V.C và cháu T.H.L bỏ qua.
Theo anh T.V.C, tới tối cùng ngày, có một người phụ nữ xưng là vợ bác sĩ Phúc đã tới nhà anh để xin lỗi, nhưng nói cho gia đình thời gian suy nghĩ.
Đến ngày 8/4, ông Phúc tiếp tục gặp gia đình để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông Phúc cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại về tội vu khống.
Ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình cho biết bệnh viện đã yêu cầu ông P. làm tường trình. Ông P. cũng đã báo cáo cơ quan chủ quản và UBND huyện Phú Bình.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện cũng đã đình chỉ công tác 10 ngày để ông Đồng Văn P. làm việc với Công an.
Hiện sự việc bác sĩ bị tố đè lên nữ bệnh nhân, ôm hôn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.
Bảo Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)