Mới đây, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của gia đình ông C. trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên về việc con gái 17 tuổi của ông bị bác sĩ P. khống chế, sàm sỡ ngay tại phòng điều trị Bệnh viện đa khoa Phú Bình.
Bảo Anh (t/h)
Ngày 29/4, trao đổi với báo chí, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, cho biết Sở đã nhận được thông tin về việc "bác sĩ bệnh viện đa khoa Phú Bình sàm sỡ nữ bệnh nhân 17 tuổi", các cơ quan tiến hành tố tụng H.Phú Bình đang vào cuộc điều tra, làm rõ.
Trước đó, trưa 31/3, thiếu nữ này bị đau bụng nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Em L. được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho nữ bệnh nhân này là bác sĩ Đ.V.P.
Sau phẫu thuật, L. được đưa tới phòng tự chọn trong bệnh viện để tiếp tục điều trị.
Qua kể của gia đình nạn nhân: sau khi nhận cuộc điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình ông vô cùng bức xúc đã tức tốc đến bệnh viện.
Khoảng hơn 11h ngày 6/4, khi chị L., con ông C. đang ngủ trưa thì bác sĩ P. tới hỏi thăm tình hình sức khỏe. Thời điểm này chỉ có bác sĩ P. và chị L. trong phòng bệnh.
Sau khi hỏi thăm qua loa, bác sĩ P. ngồi lên giường rồi bất ngờ đè mạnh phần thân trên lên người chị L,. dùng người khống chế và đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc; tay phải giữ chặt một tay chị L,. rồi liên tục "hôn" vào má, trán chị L.
Thông tin trên báo Thanh niên, trong lúc hoảng loạn, chị L., đã cố gắng vùng ra và hô to kêu cứu (nhưng cửa bị khóa trái)...
Qua kể của gia đình nạn nhân: Sau khi nhận cuộc điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình ông vô cùng bức xúc đã tức tốc đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ P. đã quỳ xuống xin lỗi chị L., và gia đình, đồng thời nhận toàn bộ tội lỗi.
Báo Công Lý dẫn lời anh T.V.C. cho biết: "Đến tối cùng ngày, có một người phụ nữ xưng là vợ bác sĩ P. đã tới nhà anh để xin lỗi, nhưng tôi nói cho gia đình thời gian suy nghĩ.
Đến ngày 8/4, ông P. tiếp tục gặp gia đình tôi để xin giải quyết tình cảm. Tuy nhiên, lần này ông P. cãi trắng, phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại chúng tôi về tội vu khống".
Phía bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên và Huyện ủy Phú Bình về nội dung sự việc.
Ngày 7/4, bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Đ.V.P. để phục vụ quá trình xác minh thông tin và điều tra vụ việc.
Trả lời báo Dân Việt, ông Đồng Văn Thành cho biết: Việc xác minh thông tin đang gặp phải một số khó khăn do điều kiện cơ sở vật chất của bệnh viện còn kém, tại các phòng bệnh chưa lắp camera.
"Phía bệnh viện cũng có quan điểm thông tin khách quan sự việc, không bao che, bênh vực ai. Đến thời điểm này, ai đúng ai sai phải chờ vào kết luận của cơ quan thi hành pháp luật," ông Đồng Văn Thành cho biết.
Ngoài ra, bác sĩ P. cũng bị điều chuyển công tác, không cho tiếp xúc với bệnh nhân.
>>> Xem thêm video: Đánh trộm, vô tình chém chết người
"Chung cư cũ mà sập, bao nhiêu người chết? giải thích sao với dân?"
Nói về thực trạng chung cư cũ ở Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng nêu ý kiến: "Nếu sập một cái, không biết bao nhiêu người chết, lúc ấy giải thích sao với người dân" và yêu cầu Hà Nội cần nhanh chóng kiểm định chung cư cũ.
Sáng 29/4, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVII) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chủ trì hội nghị.
Nguy cơ dịch COVID-19 lần 4 bùng phát: Các tỉnh “tung chiêu” đối phó
Trước nguy cơ dịch COVID-19 lần 4 bùng phát trở lại, Hà Nội đã tạm dừng các hoạt lễ hội, các tuyến phố đi bộ, TP.HCM phạt không đeo khẩu trang... và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt "tung chiêu" đối phó, quyết tâm chặn đứng đợt dịch.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều ngày 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh:Nguy cơ dịch bệnh bùng phát rất cao không chỉ từ các nước có biên giới giáp Việt Nam mà ngay cả trong nước.
Hà Nội tạm dừng tổ chức các lễ hội, tuyến phố đi bộ
Tạm gác lợi ích về kinh tế, TP HCM và TP Hà Nội lập tức ra chỉ đạo hủy bắn pháo hoa ngày lễ 30/4-1/5, tạm dừng các hoạt động lễ hội, ngưng các chương trình nghệ thuật , biểu diễn tụ tập đông người, đóng cửa phố đi bộ...
Ngày 27/4, Thành ủy Hà Nội có Công văn số 112 - CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và nhân dân thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Người dân trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K kết hợp tiêm vaccine phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện, hội nghị và trên các phương tiện giao thông công cộng.
TP Hà Nội lập tức ra chỉ đạo hủy bắn pháo hoa ngày lễ 30/4-1/5, tạm dừng các hoạt động lễ hội.
TP.HCM bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người
Mặc dù TP.HCM không có ca nhiễm COVID-19 mới nhưng nguy cơ luôn thường trực. Để giữ vững thành quả chống dịch, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Ngày 26/4 TP HCM quyết định không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4-1/5. Ảnh: Báo ND
Bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí. Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang. Trước hết các cơ quan, đơn vị nhà nước chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Các phòng họp, khu vui chơi đông người phải bố trí dung dịch rửa tay .
Tăng cường giám sát, phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép tại địa bàn dân cư, cơ sở lưu trú… Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép hoặc không thực hiện khai báo.
Nghi phạm bắn bố mẹ vợ tử vong rồi tự tử là lính biên phòng
Theo thông tin từ lãnh đạo huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, nghi phạm nổ súng bắn bố mẹ vợ tử vong ở xã Lóng Phiêng là lính biên phòng.
Liên quan đến vụ án con rể nổ súng bắn bố mẹ vợ tử vong rồi tự tử ở Sơn La, một vị lãnh đạo UBND huyện Yên Châu cho biết, nghi phạm là lính biên phòng.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Trước đó, khoảng 13h30 ngày 28/4, UBND huyện Yên Châu nhận được tin báo tại xã Lóng Phiêng (huyện Yên Châu) xảy ra vụ án mạng khiến 3 người chết. Thời điểm đó, một người đàn ông đã bắn 2 người tử vong, sau đó dùng súng tự sát.
Ngay khi xảy ra án mạng, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Qua xác minh ban đầu, lãnh đạo UBND huyện Yên Châu cho biết, nghi phạm được xác định là con rể nổ súng bắn bố mẹ vợ.
Hiện vụ bắn bố mẹ vợ tử vong rồi tự tử được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Đại công trường Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ thi công xuyên đêm, kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – đô thị phía Nam Hà Nội.
Liên quan vụ án mạng xảy ra tại xã Sơn Tiến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy tìm nghi phạm Hà Huy Thập (SN 1974, trú tại xã Sơn Tiến).
Nhóm đối tượng dàn dựng lừa đảo bán 'đồng đen' với giá 300 tỷ đồng, khi bị hại đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát để chia tiền.
Các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (cũ) trong năm 2024.
Nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đã vắng bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng. Tuy nhiên, tại một vài địa điểm, người dân tìm cách đối phó để buôn bán.
Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) trên khu đất từng được biết đến là khu Zone 9 - “địa chỉ” quen thuộc của giới trẻ một thời.
"Đảng ủy Chính phủ đã báo cáo và được Bộ Chính trị thống nhất điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 2.340.000 đồng lên 2.530.000 đồng từ ngày 1/7”, Cục Tiền lương và Bảo hiểm xã hội (Bộ Nội vụ) thông tin.
Từ năm 2023 - 2026, đối tượng đã sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập nhiều hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng kinh tế với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (cũ) trong năm 2024.
Đại công trường Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ thi công xuyên đêm, kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế – đô thị phía Nam Hà Nội.
Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) trên khu đất từng được biết đến là khu Zone 9 - “địa chỉ” quen thuộc của giới trẻ một thời.
Nhiều tuyến phố xung quanh Hồ Gươm đã vắng bóng hàng rong, vỉa hè thông thoáng. Tuy nhiên, tại một vài địa điểm, người dân tìm cách đối phó để buôn bán.
Liên quan vụ án mạng xảy ra tại xã Sơn Tiến, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát lệnh truy tìm nghi phạm Hà Huy Thập (SN 1974, trú tại xã Sơn Tiến).
Nhóm đối tượng dàn dựng lừa đảo bán 'đồng đen' với giá 300 tỷ đồng, khi bị hại đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc thì cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát để chia tiền.
Trên cả nước phổ biến hình thái ngày nắng, một số nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố bị can để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn, liên quan việc xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho Công ty C.P.
Lễ hội Đền Hùng năm Bính Ngọ 2026 thu hút khoảng 6,5 triệu lượt khách, tăng gần 12% so với năm trước, cho thấy sức hút ngày càng lớn của du lịch đất Tổ.
Nghị định 94/2026/NĐ-CP quy định 6 trường hợp thu hồi giấy phép xe tập lái, áp dụng từ ngày 1/7, nhằm siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe.