2 gã trai từng bán thận cầm đầu ổ nhóm mua bán thận

Cơ quan chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng trong ổ nhóm mua bán thận. Hiệp và Phương đã lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. 
 

Ngày 18/2, Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Hiệp (SN 1991, trú tại ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988, trú tại Tôn Đức Thắng, phường Cát Linh, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi “Mua bán bộ phận cơ thể người”.
2 ga trai tung ban than cam dau o nhom mua ban than
Hai đối tượng trong ổ nhóm mua bán thận tại cơ quan chức năng. 
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Ba Đình đã phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh và bắt giữ 2 đối tượng trong ổ nhóm là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương.
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do từng đi bán thận nên các đối tượng biết thủ tục và quy trình mua bán thận. Hiệp và Phương đã lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận.
Ngày 1/2, các đối tượng đã làm thủ tục mua bán thận cho 2 người mua thận. 2 đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỷ đồng, trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán… Mỗi trường hợp 2 đối tượng thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng. Đấu tranh khai thác, Hiệp và Phương khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận. Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi và làm thủ tục đợi chờ người mua thận.
Hiện vụ 2 gã trai từng bán thận cầm đầu ổ nhóm mua bán thận đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bắt sống đường dây chuyên môi giới mua bán thận giá 360 triệu đồng 1 quả

Nguồn: Truyền Hình Công An Nhân Dân.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)