Đường dây bán thận 300 triệu đồng ở Hà Nội hoạt động thế nào?

(Kiến Thức) - Lợi dụng người bệnh cần ghép thận, Trần Văn Phương (29 tuổi) dùng tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin. Khi gặp được người có nhu cầu mua - bán thận, Phương yêu cầu hai bên gặp nhau làm hồ sơ giả tự nguyện hiến tạng...

Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.
Cảnh sát cho biết, lợi dụng người bệnh cần ghép thận, Trần Văn Phương dùng tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin tìm người mua, bán thận; đồng thời huy động các một số đối tượng khác lập thành đường dây để tìm kiếm người cần mua, bán thận.
Duong day ban than 300 trieu dong o Ha Noi hoat dong the nao?
 Trần Văn Phương.
Đến khi gặp được người có nhu cầu mua, bán thận, Phương yêu cầu người mua - bán gặp nhau, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyện hiến tạng cho nhau để qua mặt cơ quan chức năng.
Từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả, từ đó hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/quả thận.
Liên quan đến đường dây mua bán thận, cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 đối tượng, gồm: Lê Thùy Linh (22 tuổi, trú tại huyện Phú Giáo, Bình Dương), Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An).
Trong đường dây này, Phương giao nhiệm vụ cho Hùng và Tiến đưa đón người mua, bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không. Mỗi một ca mua, bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hàng ngày nuôi cơm ăn.
Đối với Linh, Phương giao nhiệm vụ lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)